3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn

Cuộc sống hiện đại hơn, do những lợi thế “phổ quát” do thẻ tín dụng mang lại, nhu cầu về thẻ tín dụng sẽ tăng lên. Người dùng có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng vuốt để trả tiền hoặc nhập thông tin. Ngoài ra, dịch vụ tiết kiệm tiền ưu đãi cũng là yếu tố thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm kỹ thuật gần đây đã gia tăng, điều này khiến nhiều chủ thẻ lo lắng. Sử dụng một cách vụng về. Để đảm bảo bảo mật tài khoản, người dùng phải hiểu các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin thẻ tín dụng.

Công nghệ bảo mật thẻ tín dụng

Hiện nay, để bảo vệ quyền sử dụng thẻ tín dụng và phòng ngừa rủi ro cho khách hàng, hầu hết các ngân hàng sẽ đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại và áp dụng các phương pháp bảo mật tiên tiến. Thông thường, công nghệ thẻ chip EMV. Theo các chuyên gia, nó là một con chip điện tử với bộ xử lý giống như một máy tính công nghệ cao có thể lưu trữ và mã hóa thông tin một cách an toàn.

Công nghệ thẻ chip EMV có độ bảo mật cao.

Thẻ ngân hàng quốc tế Nam là một trong những sản phẩm tiêu biểu dựa trên nền tảng công nghệ chip EMV. Chủ thẻ Nam A Bank Mastercard có thể được bảo mật tối đa khi thực hiện các giao dịch trực tuyến với bảo mật cao và tiện ích xác minh thẻ trực tuyến an toàn 3D. Sau khi nhập thông tin thẻ cơ bản, chủ thẻ sẽ cần nhập mật khẩu OTP do Ngân hàng Nam A cung cấp qua SMS / email mà khách hàng đã đăng ký để hoàn tất thủ tục thanh toán. Nếu bạn mắc lỗi hoặc đóng cửa sổ này, giao dịch thanh toán sẽ tự động thất bại.

Các biện pháp bảo vệ thẻ tín dụng cho khách hàng

Ngoài việc áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến, các ngân hàng cũng thường xuyên cung cấp cho khách hàng các lưu ý và giải pháp về việc sử dụng thẻ để ngăn ngừa rủi ro. Cụ thể, quy tắc quan trọng nhất là khách hàng nên sử dụng thẻ cẩn thận, luôn mang theo bên mình và không bao giờ đưa cho người khác sử dụng hoặc chia sẻ thông tin thẻ, như số thẻ, ngày hết hạn, mã PIN, số CVV (mặt sau của thẻ ba chữ số), Mã OTP .

Người dùng nên giữ thẻ cẩn thận và chú ý đến các giao dịch trực tuyến .

Khi thanh toán trực tuyến, ngoài các trang web nổi tiếng có độ bảo mật cao, bạn cũng nên làm theo lời khuyên của các chuyên gia. trang mạng. Người dùng nên xác minh tính bảo mật của trang web. Mã định danh của nó là URL trong thanh địa chỉ của trình duyệt, bắt đầu bằng cụm từ https: // và có một biểu tượng khóa trong thanh địa chỉ. Trang web mua nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như “Được xác minh bằng VISA” hoặc “MasterCard SecureCode”, đây cũng là một biện pháp để cải thiện bảo vệ chủ thẻ. .

nghi ngờ rằng thẻ tín dụng đã bị “hack”

Nếu phát hiện giao dịch không xác định trong tài khoản, khách hàng phải thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ và hỗ trợ.

Đối với chủ thẻ South A Bank, nếu họ nhận được thông báo về tiền tệ dành riêng qua điện thoại di động hoặc e-mail khi họ không thực hiện giao dịch, khách hàng có thể liên hệ ngay với đường dây nóng 1900 6679. Tại đây, người dùng có thể yêu cầu khóa thẻ và cung cấp thông tin liên quan đến giao dịch lạ này, như thời gian, địa điểm, số tiền, tên người bán … hoặc chủ động khóa thẻ trên ứng dụng ngân hàng di động Nam A. Bank. Sau đó, khách hàng phải đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của Ngân hàng Nam Á để thực hiện các quy trình giám sát và xử lý của ngân hàng.

Nếu nghi ngờ, chủ thẻ của Ngân hàng Nam Á sẽ chịu trách nhiệm ngay lập tức. Nghi ngờ giao dịch không an toàn.

Đồng thời, Ngân hàng Nam Á cũng chủ động liên hệ với khách hàng để xác nhận xem chủ thẻ có thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến từ 5 triệu đồng trở lên hay không. Ngoài ra, một khi giao dịch bất thường xảy ra trên tài khoản của khách hàng, Ngân hàng Nam Á sẽ ngay lập tức liên hệ với chủ thẻ để khóa thẻ để đảm bảo an ninh và tránh các giao dịch bất thường tiếp theo. Thẻ tín dụng đang dần trở thành một công cụ thiết thực cho người tiêu dùng thông minh. Ngoài nhu cầu về thẻ ngày càng tăng, rủi ro luôn tồn tại. Do đó, chủ thẻ tín dụng nên chú ý đến các thông tin trên và không nên “bỏ qua” thẻ tín dụng để tạo lỗ hổng bảo mật, dẫn đến việc đánh cắp thông tin tài khoản. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, chủ thẻ nên bình tĩnh liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365