Massage chân

Trả lời:

Trên cơ thể, hai chân tập trung ở 6 trong số 12 kinh mạch của cơ thể. 6 mạch này được nhóm lại với nhau trong bang hội (trên đầu). Theo nguyên lý của kinh tuyến, kinh tuyến là đường lưu thông giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể người và bên ngoài cơ thể con người. Do đó, bệnh thường xuất hiện ở da và sau đó lan ra bên trong. Cũng thông qua kinh tuyến mà các bệnh nội tạng được biểu hiện trên da. Có 74 phản xạ bệnh lý ở bàn chân, tương ứng với khoảng 200 bệnh cấp tính và mãn tính khác nhau. Do đó, massage chân có thể chữa được nhiều bệnh.

Tuy nhiên, đối với bệnh tim mạch, hệ tuần hoàn ngừng lại, suy hô hấp, tăng huyết áp, hen phế quản cấp tính và các bệnh khác, không phải là không thể chữa được. con đường này. Khi da bàn chân bị thương, bị thương, hoặc bị viêm, cũng nên tránh mát xa chân. Không mát xa chân trong khi ăn hoặc khi bạn quá đói. Tốt nhất là làm điều này vào ban đêm trước khi ngủ. Trên một số điểm, bạn có thể nhấn phản xạ bằng ba ngón tay cùng một lúc. Sử dụng ngón tay của bạn để làm việc theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh, sau đó ấn nhẹ, mỗi lần bấm huyệt trong 3-5 phút là tốt nhất. Sau khi massage xong, chà xát và trượt nó lên xuống từ mắt cá chân (điều này có hiệu quả nếu có cảm giác nóng rát ở bắp chân). Ngoài các điểm áp lực bằng tay, bạn cũng có thể sử dụng gậy gỗ để hỗ trợ các huyệt đạo.

Để điều trị hiệu quả, bạn cần đến một trung tâm có chức năng đông y. Hiện nay, hầu hết các thẩm mỹ viện đều cung cấp dịch vụ mát xa chân, nhưng chúng chỉ giúp giảm mệt mỏi. Không nên nhầm lẫn với liệu pháp thư giãn.

Bác sĩ SGTT Nguyễn Quý Dương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365