Chồng tôi có quyền không cho tôi ở chung nhà sau khi chia tay không?

Do điều kiện tài chính, hiện tại tôi không thể thuê nhà riêng và chồng tôi không muốn tôi sống chung nhà nữa. Bạn buộc tôi phải giải quyết vấn đề này. Ngôi nhà tôi sống được chồng mua trước khi cưới.

– Xin lỗi, chồng có sống với nhau trong thời gian ly thân không?

Tư vấn viên

Không có quy tắc ly thân trong luật hôn nhân và gia đình. Trong cuộc sống, các cặp vợ chồng thường thực hành ly thân để giảm thiểu căng thẳng, xung đột hoặc tránh bất hạnh. Do đó, các bên có thời gian để suy ngẫm, xem xét các cuộc họp và tiếp tục sống cùng nhau.

Tài sản được tạo ra trước khi kết hôn là tài sản của mỗi bên, ngoại trừ vợ chồng. Có một thuộc tính thỏa thuận chung. Bạn và chồng của bạn đã được chồng mua trước khi kết hôn và không có thỏa thuận nào là tài sản chung. sản xuất. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có tài sản riêng là nơi ở duy nhất, quyền của chủ sở hữu có những hạn chế nhất định. Theo Điều 31 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, chủ nhà phải cung cấp một nơi cho vợ / chồng.

Cả hai bạn đang trong thời kỳ ly thân và mối quan hệ hôn nhân giữa hai bên vẫn tồn tại. , Được pháp luật công nhận. Do đó, chồng bạn không cho phép bạn sống chung nhà và không đảm bảo chỗ ở của bạn, điều này vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của bạn trong mối quan hệ hôn nhân.

Chồng bạn đặt hôn nhân vào một tình huống nghiêm trọng, cuộc sống không thể dài, mục đích của hôn nhân chưa được thực hiện. Theo Điều 56 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, đây đều là những căn cứ để tòa án chấp nhận ly hôn.

Luật sư, Đoàn luật sư Quách Thành Lục Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365