Một cách dễ dàng để phát hiện ung thư phổi sớm

Việc không có khoảng cách này giữa hai móng tay có thể là dấu hiệu của ung thư phổi. Nó được gọi là “thử nghiệm cửa sổ Shamroth” hay “uốn ngón tay” và thường được các bác sĩ sử dụng để sàng lọc ung thư và tim một cách đơn giản.

Một “lỗ kim cương” khỏe mạnh xuất hiện giữa các ngón tay của hai người. Ảnh: Metro.

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh, sự tích tụ chất lỏng do khối u gây ra có thể gây sưng rễ của bệnh nhân ung thư. Đây là một triệu chứng tương đối phổ biến và khoảng 35% số người mắc phải nó. Do sưng, sẽ không còn khoảng trống khi đặt hai móng tay lại với nhau.

Sưng móng xảy ra ở các giai đoạn khác nhau của ung thư. Ban đầu, móng tay của bệnh nhân mềm và cong lên, và vùng da xung quanh trở nên sáng bóng. Đế của móng trở nên lớn hơn bình thường.

Y tá ung thư Emma Norton của nhóm cung cấp bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe BUPA đề nghị: “Nếu bây giờ không có móng tay nào xuất hiện, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra càng sớm càng tốt.” Đây cũng là một bệnh tim mạch. ký tên.

Năm ngoái, một phụ nữ 53 tuổi sống ở Vương quốc Anh, Jean Taylor, đã phát hiện ra bệnh ung thư phổi khi kiểm tra móng tay của mình theo cách này. Kiểm tra bất thường của Taylor có thể giúp tìm ra ung thư phổi. Ảnh: Tin tức và phương tiện truyền thông Kennedy.

Các triệu chứng khác của ung thư phổi bao gồm ho kéo dài hoặc ho ra máu, khó thở, chán ăn, sụt cân và thiếu năng lượng. Ung thư này rất phổ biến và nguy hiểm. Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh. Nếu bạn hút thuốc ở Anh, có khoảng 47.000 người. Người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Lùng hàng năm. Tại Hoa Kỳ, đã có 228.150 trường hợp mới vào năm 2019 và 142.670 trường hợp tử vong do ung thư phổi. Tại Việt Nam, ung thư phổi đứng thứ hai trong số các loại ung thư nguy hiểm nhất. Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có 23.667 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở Trung Quốc vào năm 2018. Trong số nam giới, ung thư phổi có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất, tiếp theo là dạ dày, gan và ruột kết.

Thục Linh (Theo Daily Mail, Metro)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365