Có nên thoa kem chống nắng trong nhà?

Bác sĩ Lê Thái Văn Thành, Trưởng khoa Da liễu và Bệnh viện Đại học Hồ Chí Minh, cho biết khi tia cực tím chiếu vào bề mặt thủy tinh, nước và nhựa đường, chúng sẽ bị khúc xạ. … Vì vậy, khi chúng ta ngồi trong một căn phòng đủ ánh sáng, vị trí làm việc gần cửa, gần đường và gần tường kính sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến da. – Ngoài ra, ánh sáng của màn hình kỹ thuật, đặc biệt là ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại và màn hình máy tính … ảnh hưởng đến làn da của 8 giờ làm việc mỗi ngày. Loại ánh sáng này cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho da bằng cách tạo ra các gốc tự do trong da.

Khi chúng ta làm việc trong môi trường trong nhà, tia cực tím hoặc năng lượng ánh sáng có thể làm hỏng da, thấp hơn so với làm việc trong da. vùng lân cận. Tuy nhiên, tích tụ có thể gây ra vấn đề lão hóa và sắc tố da.

Robyn Gmyrek, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Laser Park View ở Hoa Kỳ, cho biết do tác dụng phụ, cần phải sử dụng kem chống nắng ít nhất trong nhà trong suốt cả năm. Da UVA. Bác sĩ nói: “Nó không gây sạm da, vì vậy bạn có thể không biết mức độ tia cực tím mà bạn tiếp xúc.”

Ray của Orit Markowitz, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai, Hoa Kỳ. A, cũng có tia cực tím B, có thể làm hỏng DNA của da và gây viêm da và cháy nắng. Bác sĩ cũng giải thích rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể làm tăng sắc tố da, tàn nhang và viêm da. , Nó sẽ phân hủy collagen và mô đàn hồi trên da.

Bên trong, sử dụng kem SPF thấp, khoảng 30+ cộng với kem dưỡng ẩm. Ảnh: Health-Dr. Thanh nói rằng kem chống nắng có chứa các hoạt chất bảo vệ da khỏi tia cực tím (UVA và UVB); hoạt chất chống oxy hóa. Những hoạt chất này giúp các gốc tự do được tạo ra trong quá trình chuyển hóa tế bào làm sạch da hoặc dưới tác động của các yếu tố môi trường khác (như ánh sáng nhìn thấy từ điện thoại, màn hình máy tính, v.v.), khi chúng ta già đi, chúng làm chậm quá trình lão hóa của da.

Sử dụng kem chống nắng trong nhà và trên đường. Tại bất kỳ thời điểm nào, các yếu tố ảnh hưởng cụ thể của hai môi trường có thể khác nhau. Ví dụ, cường độ năng lượng của các tia có hại ngoài trời cao, độ ẩm trong văn phòng thấp và có mặt nạ bảo hộ và áo khoác trên đường phố để giúp tránh ánh nắng mặt trời, nhưng rất dễ gây ra trôi hoặc trôi. Dày kem. Kem chống nắng … Do đó, nếu bạn chỉ sử dụng nó trong nhà, bạn nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm hoặc kết hợp với kem lót dưỡng ẩm trước khi chọn kem chống nắng.

Chọn một yếu tố chống nắng phù hợp phù hợp với da và môi trường tiếp xúc. Ngoài trời, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh, bạn nên chọn SPF cao hơn, trong khi trong môi trường không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn cần SPF thấp hơn.

Chọn vùng da chất lượng cao, loại da (da dầu, da khô, da nhạy cảm, v.v.). Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong ít nhất 20 phút. Áp dụng lại sau 3-4 giờ. Ưu tiên cho các khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu có thể, hãy thoa kem chống nắng cho tay, chân và cơ thể.

Trian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365