Điều trị đái dầm ở trẻ nhỏ

Trả lời:

Thông thường, trẻ em ngừng đi tiểu trên giường khi được 2 tuổi, tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp diễn đến 5 tuổi, không cần phải lo lắng vì các bộ phận cơ thể liên quan đến chức năng tiết niệu có thể được hoàn thành chậm. Chỉ sau 5 tuổi, đái dầm về đêm được gọi là đái dầm về đêm. Trẻ em cần đi khám bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân gây rối loạn tiết niệu vào ban đêm và ban ngày, chẳng hạn như: dị tật thần kinh (tật nứt đốt sống), dị tật niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc tiểu đường, tiểu đường. -Trong hầu hết các trường hợp, đái dầm là do yếu tố tâm lý (trẻ em sợ điều gì đó, bị đe dọa, nạn nhân của sự phân biệt đối xử, bị bỏ rơi …). Do đó, sự chú ý của gia đình, bác sĩ và sự tham gia tích cực của trẻ rất hiệu quả trong việc chữa đái dầm:

– Không có sự quấy rối trong quá trình trao đổi, nhưng việc trao đổi và giúp trẻ thư giãn. Một lời giải thích đơn giản cho phép họ hiểu cơ chế sinh lý bình thường của việc đi tiểu, giúp đỡ và huấn luyện trẻ điều chỉnh nước tiểu và kiểm soát bản thân khi đi tiểu vào ban đêm.

– Đừng cho con bạn uống nhiều nước vào ban đêm. Vào ban đêm, trẻ nên được đánh thức thường xuyên để đi tiểu vào một thời điểm cụ thể để phát triển một thói quen, đó là phản xạ tự chủ.

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn. Lời khuyên của bác sĩ. – Một số điều cần tránh:

– Giảm lượng nước trẻ cần trong suốt cả ngày. , Dễ gây viêm da cơ quan sinh dục và háng.

Bác sĩ Trần Trí, Sức khỏe và Cuộc sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365