Bạn có quyền xác định lại mối quan hệ huyết thống của tôi?

Sau cái chết của cha, anh không từ bỏ mong muốn chia sẻ tài sản với con cái. Tôi không muốn người anh em này kế thừa di sản của cha mình. Vì vậy, tôi có thể tiếp tục xác định lại mối quan hệ cha-con của bạn để tước quyền thừa kế của anh ấy không?

Luật sư

Theo Điều 186 của Luật tố tụng dân sự năm 2015, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền đưa vụ kiện trực tiếp hoặc thông qua đại diện pháp lý của họ tới tòa án có thẩm quyền để yêu cầu quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Như đã đề cập ở trên, chỉ khi quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức và tổ chức bị vi phạm thì họ mới có thể tự mình nộp đơn kiện hoặc thông qua người khác. Một người không có quyền và lợi ích hợp pháp bị vi phạm không có quyền khởi kiện, ngoại trừ trong một số trường hợp quy định tại Điều 187 của Luật Tố tụng Dân sự 2015.

Vì vậy, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác hoặc của người khác, trong phạm vi quyền hạn của mình hoặc theo quy định của pháp luật để bảo vệ lợi ích công cộng, khi lợi ích quốc gia, một số tổ chức và tổ chức nhất định cũng có quyền nộp đơn kiện, chẳng hạn như: cơ quan quản lý, quản lý gia đình quốc gia , Cục quản lý trẻ em quốc gia, Hội Phụ nữ Việt Nam, tổ chức đại diện công đoàn và các tổ chức xã hội, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. .

Điều 187, khoản 5 của “Luật tố tụng dân sự” năm 2015 cũng quy định: “Theo quy định của” Luật hôn nhân “, cá nhân có quyền tiếp tục hôn nhân và gia đình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.” Tuy nhiên, theo Điều 102 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, chỉ những người sau đây mới có quyền yêu cầu xác nhận của cha mẹ và con cái:

– cha mẹ, con chưa thành niên. Những người có năng lực dân sự có quyền yêu cầu những người đăng ký hộ tịch phải xác định con hoặc cha của họ mà không cần cạnh tranh.

– Cha, mẹ, con, theo luật, luật dân sự có quyền yêu cầu tòa án tìm ra con của họ trong trường hợp kiện tụng.

– Những người, tổ chức và tổ chức sau đây có quyền yêu cầu tòa án tìm ra cha mẹ của trẻ vị thành niên và trẻ em trưởng thành bị mất năng lực dân sự theo quy định của Luật Tố tụng Dân sự; họ là trẻ vị thành niên hoặc mất năng lực dân sự trong tố tụng dân sự. Người cha hoặc người mẹ xác định con cái: cha mẹ, con cái, người giám hộ, cơ quan quản lý gia đình quốc gia, cơ quan quản lý trẻ em quốc gia; – Liên đoàn nữ giới

– Theo các quy tắc được trích dẫn, bạn không được quyền kiện để xác định lại cha bạn và Một trong những người xét xử mối quan hệ cha con giữa người em út. Mặt khác, bạn không thể tước đi quyền thừa kế nhỏ nhất của bạn, bởi vì theo Điều 88 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc được sinh ra bởi người phụ nữ mang thai trong thời kỳ hôn nhân. Là con chung của vợ chồng.

Theo luật, anh trai bạn được coi là con chung của bố mẹ bạn và thuộc quyền sở hữu đầu tiên được cha bạn thừa kế sau khi ông qua đời. Cha của bạn không có di chúc, và quyền thừa kế của ông được giải quyết theo pháp luật.

Luật sư của Công ty luật Maître Phạm Thanh Bình Ngọc tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365