Điều trị chấn thương mắt thường gặp

Chấn thương mắt – sàn trơn có thể khiến người ta ngã và có thể gây ra va đập và chấn thương mắt. Theo bác sĩ Hoong Cường của Bệnh viện Mắt Trung ương, không nên bôi trực tiếp nước đá, thịt hoặc đồ uống lạnh vào mắt để gây áp lực để giảm sưng, vì vi sinh vật gây hại có thể gây bệnh. Bạn nên áp dụng áp lực lên mắt trong vài phút với một khối băng được phủ bằng một miếng vải sạch. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề bất thường nào khác, người bị ngã phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị chấn thương.

Đối tượng lọt vào mắt

Quá trình vệ sinh nhà cửa cũng có thể gây tổn thương mắt do bụi vô tình, côn trùng hoặc các lý do khác. dị vật. Đối tượng có thể rách giác mạc hoặc kết mạc. Bác sĩ Kong khuyên mọi người không nên dụi mắt, không đẩy vật lạ vào sâu hơn và gây nhiễm trùng mắt, và không nên mua thuốc kháng sinh nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Thay vào đó, rửa mắt ngay lập tức bằng nước hoặc nước muối (một giải pháp nhãn khoa đặc biệt) và chớp mắt trong một ly lớn chứa đầy nước. Thuốc tẩy, chất tẩy nhà vệ sinh và chất tẩy rửa khác có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc mù lòa. Nếu những chất này vô tình lọt vào mắt bạn, hãy rửa sạch với nhiều nước, sau đó điều trị bằng một đơn thuốc chuyên nghiệp.

Rửa mắt với nước chảy. Ảnh: Wikihow.

Chấn thương do dầu nóng và dầu mỡ

Bác sĩ Cường nói rằng một khi dầu nóng hoặc dầu mỡ bắn vào mắt, hãy rửa mắt với nhiều nước. Điều này sẽ giúp loại bỏ các hạt dầu và bụi bẩn khác.

Nếu mắt bị tổn thương và cơn đau hoặc khó chịu nghiêm trọng không biến mất nhanh chóng, nạn nhân nên gặp bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt. Không sử dụng thuốc nhỏ mắt đỏ vì nó có thể dễ dàng gây nhiễm trùng mắt và kéo dài quá trình chữa bệnh.

Gia vị nấu ăn văng lên mắt

Khi đầu bếp vô tình lau mắt bằng mắt, hạt tiêu và dầu cay có thể vô tình xâm nhập. Những ngón tay vẫn dụi mắt. Không rửa mắt trực tiếp bằng xà phòng, mà chỉ bằng nước. Rửa tay kỹ hoặc đeo găng tay khi nấu ăn.

Chấn thương do chất lỏng

Nguyên tắc chung là nếu bạn bị văng bởi các chất lỏng khác, hãy rửa mắt bằng nước sạch ngay lập tức. Chất lỏng chứa vi sinh vật có thể gây nhiễm trùng mắt, bỏng hoặc phồng rộp. Nếu mắt bị thương hoặc tiếp tục khó chịu, người bệnh phải nhanh chóng đến bác sĩ để điều trị.

Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365