Những người có máu thưa có thể cứu sống hàng ngàn người

Tuấn Minh, 24 tuổi, là một trong hơn 200 thành viên của Câu lạc bộ nhóm máu hiếm miền Bắc. Vào ngày 4 tháng 6, Minh nhận được một cuộc gọi từ gia đình Phạm Thị Quỳnh Nga và đang ăn. Nga vừa mới sinh con, còn bé trai bị vàng da tán huyết phải được truyền máu ORh. Đây là nhóm máu hiếm, và ngân hàng máu trong bệnh viện không dự trữ, và gia đình yêu cầu câu lạc bộ máu hiếm giúp đỡ. Sau khi nhận được cuộc gọi, Tuấn Minh đã nhanh chóng đến Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia để giải cứu con.

Vì ORh- là nhóm máu hiếm, và vì dự kiến ​​truyền máu cho trẻ là không đủ, nên bác sĩ phải phân tích nhóm máu để tìm máu khác phù hợp để hiến cho em bé giữa mẹ và con. Sau ba lần truyền máu, cậu bé đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Tuấn nói: “Khi các bác sĩ đến bệnh viện, họ nói rằng họ không cần ORh- nữa, nhưng họ vẫn hiến máu cho em bé trong trường hợp khẩn cấp.” Minh .

Tuấn Minh đã nghiên cứu về Huyết học và Truyền máu Quốc gia Hiến máu. Ảnh: NVCC .

Vào ngày 23 tháng 4, Nhóm máu hiếm cũng giúp Đạt (26 tuổi) của Hòa Bình gặp tai nạn xe hơi và phải cắt chân. Sau ca phẫu thuật đầu tiên, anh Đạt phải tiếp tục luyện tập cột sống cổ, nhưng vì máu anh khan hiếm nên khó tìm được nguồn máu. Tình hình rất khẩn cấp và vợ của Đạt đã liên lạc với Rare Blood Club để được giúp đỡ. Ông Ruan Wensheng (23 tuổi) ngay lập tức đến bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân. Gần một tháng sau, ông Dart được xuất viện.

Sáng hôm đó, ba tháng sau khi anh hiến máu, anh có sức khỏe tốt, nên anh tình nguyện cứu người. Không chỉ anh ấy, mà nhiều thành viên câu lạc bộ khác cũng đủ điều kiện tham gia cuộc thi, vì vậy họ sẽ không hối tiếc khi hiến máu.

“Tôi phát hiện ra máu âm tính vào năm 2007. Lúc đó, mẹ tôi bị bệnh và đang được truyền máu. Tuy nhiên, sau khi dâu máu âm tính được công bố, cả gia đình tôi đã đến bệnh viện để xét nghiệm. Tôi không ngờ rằng gia đình tôi lại hiếm gặp như vậy. Nhóm máu. Mọi người đã làm điều đó.

Những người hiến máu đề nghị tham gia một câu lạc bộ hiến máu để giúp đỡ người khác và bảo vệ chính họ. Nhiếp ảnh: NVCC.

Trong 7 năm kể từ khi thành lập, câu lạc bộ đã cứu được hàng chục người chết Cuộc sống. Mặc dù cô ấy bận rộn với công việc, Phương, hiện 43 tuổi, luôn cần sự giúp đỡ trong những trường hợp khẩn cấp. “Cô. Một buổi sáng mùa hè năm 2009, vì ai đó cần máu BRh khẩn cấp, cô nhận được một cuộc gọi tại Bệnh viện Việt Nam. Bị thương nặng, Muff đã bị nhấn chìm và xe cứu thương đã đưa cô và 4 người có nhóm máu để kiểm tra máu. Những người đó trước đây không được chọn, chỉ có Phương cho anh ta máu.

“Lúc đó, tôi thấy các thành viên câu lạc bộ mệt mỏi và thất vọng vì làm việc chăm chỉ và khuôn mặt bất lực. Sau khi hoàn thành, tôi vội vã rời đi để tiếp tục công việc, không biết máu của mình là ai, Bệnh là gì, người đó ở đâu và sức khỏe của tôi như thế nào. Feng nhớ lại. Điều đó là tiêu cực khi tôi sinh đứa con thứ ba vào năm 2007. Lúc đó, các tổ chức y tế thường chỉ kiểm tra hệ thống máu ABO chứ không phải hệ thống Âm và Dương, vì vậy thông tin rất tối. Những người không biết anh ta cũng nên rời đi. Cô ấy đang tìm hiểu thêm về nhóm máu này và đang tích cực tham gia câu lạc bộ Hemophilia hiếm để cứu người và cuộc sống của cô ấy.

– Phụ nữ có nhóm máu âm tính nhiều hơn Có thể có sự khác biệt về nhóm máu với đứa trẻ., Dẫn đến tình huống nguy hiểm sau khi mẹ và đứa trẻ sinh ra. May mắn thay, Phương không nguy hiểm trong quá trình sinh nở.

Không chỉ giúp đỡ mọi người, các thành viên còn giúp đỡ lẫn nhau, phổ biến nhất là giúp đỡ. Sinh con. Cô Hong Khang (Hà Nội, 35 tuổi) chia sẻ rằng khi cô sinh con thứ hai, cô biết mình bị thiệt thòi lần thứ hai, cô đã chủ động tham gia câu lạc bộ để được bảo vệ. Trong thời gian mang thai, cô sẽ đi hàng tháng. Viện Huyết học Quốc gia đã kiểm tra sự hiện diện của kháng thể, nhưng may mắn thay, không có kháng thể nào được phát hiện trong cơ thể cô.

Nếu cần truyền máu khi sinh, cô Khang đã liên lạc với một nhóm máu BRh-lái xe đường dài. Hôm đó là sáng sớm và trời mưa rất to. Chàng trai trẻ này đã lái xe từ Haiyang đến bệnh viện nơi Kang sinh ra. “Hôm đó, tôi đứng ngoài phòng phẫu thuật và thấy anh ta đến. Quần áo của anh ta bị rách và ướt sũng. Tôi đã xúc động và khóc trong vòng tay của mình “, bà Kang Kang, chồng giải thích. May mắn thay, bà Khang mất rất nhiều máu, nhưng bà không cần phải thêm máu.

Thành viên câu lạc bộ máu về mọi mặt , Nghề nghiệp và tuổi tác rất hiếm, nhưng họ có cùng một mong muốn. Hiến máu để cứu người. Ảnh: Phan Duong (Phan Duong.) – Theo Đỗ Thùy Dung (30), Câu lạc bộ nhóm máu Bắc được thành lập năm 2007 Vào đầu năm, được tài trợ bởi Viện Huyết học và Truyền máuTrung tâm máu. Vào ngày đầu tiên thành lập, câu lạc bộ chỉ có 19 người và hiện có hơn 200 thành viên. Thông thường, các thành viên câu lạc bộ máu không nên sử dụng máu trong các hoạt động hiến máu để đối phó với các trường hợp khẩn cấp như bệnh bạch cầu, chảy máu, phụ nữ mang thai, phẫu thuật, sốt xuất huyết hoặc tai nạn bệnh nhân.

Kể từ khi gia nhập câu lạc bộ từ đầu, Dung đã nhận được khoảng 20 lần hiến máu. Cô đã phải từ chức nhiều lần hoặc rời khỏi nhà vào giữa đêm để lấy máu từ bệnh nhân. Một số phụ nữ mang thai bị mất máu và gia đình gần như tuyệt vọng. Gia đình này đã đến cứu mẹ cho đứa trẻ sơ sinh.

– Cho đến nay, khoa học đã phát hiện ra nhiều nhóm máu, nhưng điều quan trọng nhất là hệ thống ABO có hai nhóm máu và hệ thống Rh (Rh + và Rh-). Ở Việt Nam, có 99,96% người có nhóm máu Rh + (hoặc O + hoặc B + hoặc A + hoặc AB +, với tỷ lệ giảm), nhưng chỉ 0,04% -0,07% số người có nhóm máu Rh-nhóm máu (hoặc O -Hoặc B- hoặc A- hoặc AB-). Nhóm máu Rh ở Việt Nam thuộc nhóm máu hiếm. Nhóm máu hiếm chỉ là một đặc điểm di truyền, như màu da, màu tóc … không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Phụ nữ có lipid máu thấp thường có thể sinh thường nếu họ có chế độ ăn uống phù hợp.

Không giống như các lipit máu khác, chỉ những người có cùng lipid máu hiếm Rh mới có thể lây lan nó. Nếu nhóm máu Rh + được chuyển do nhầm lẫn, bệnh nhân sẽ bị tan máu, suy thận, suy tim và có thể tử vong.

Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, máu hiếm có thể được lưu trữ trong 10 năm, nhưng Việt Nam vẫn chưa thể thực hiện công nghệ này. Do đó, ở miền bắc, miền trung và miền nam, có những câu lạc bộ truyền máu hiếm gặp để truyền máu khẩn cấp.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365