Tôi nên làm gì nếu công ty giữ im lặng sau khi thời gian dùng thử kết thúc?

Điều đó được ghi trong hợp đồng thử nghiệm rằng sau hai tháng tôi không phạm sai lầm và hoàn thành thành công công việc, tôi sẽ chính thức được chấp nhận. Tuy nhiên, sau thời gian dùng thử hai tháng, công ty đã không trả lời. Tôi yêu cầu người quản lý thông báo cho công ty rằng nó đang tổ chức. Vào tháng 5, công ty đã yêu cầu tôi từ chức vì tôi không đủ điều kiện để thử việc. Vì vậy, trong trường hợp này, công ty có phải chịu trách nhiệm cho tôi không? .

Luật sư pháp lý

Theo Điều 27 của Luật Lao động năm 2012 về thời gian thử việc: Do tính chất và sự phức tạp của vị trí, anh ấy / cô ấy chỉ có thể thử một công việc tại một thời điểm và đáp ứng những điều sau đây Điều kiện:

Gửi một vị trí có tiêu đề, không quá 60 ngày. Trình độ chuyên môn kỹ thuật có trình độ đại học trở lên .

– Cần nhân viên trung cấp, trung cấp, kỹ thuật, chuyên môn và kỹ thuật không quá 30 ngày. – Các công việc khác không quá 6 ngày làm việc.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 05/2015 ngày 1 tháng 1 năm 2015, thông báo về kết quả thử việc: trong vòng ba ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc, đối với người sử dụng lao động làm việc không quá 30 hoặc 60 ngày Nhiều nhất, nhân viên phải được thông báo về kết quả công bố. Những gì nhân viên đã làm.

Nếu bạn hài lòng, khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải ký ngay hợp đồng lao động với nhân viên.

– Do đó, theo luật. Hiện tại, công ty đã vi phạm thời gian thử việc với nhân viên và công bố kết quả thử nghiệm. Cụ thể, đối với các vị trí bán hàng không yêu cầu trình độ kỹ thuật, thời gian thử nghiệm dài nhất là 6 ngày làm việc, nhưng công ty yêu cầu bạn thử công việc này trong hai tháng. Vào cuối thời gian thử việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo cho nhân viên về công việc của họ, nhưng công ty vẫn chưa làm như vậy.

Ngoài ra, theo Nghị định số 28/2020 ngày 1 tháng 3 / Điều 9 của ND-CP 2020, hành vi vi phạm các điều khoản quản chế sẽ được xử lý như sau:

– 500.000 đồng sẽ được áp dụng đối với người sử dụng lao động Phạt tiền lên tới 1.000.000 đồng, một trong những hành vi là: yêu cầu án treo đối với nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động thời vụ, không thông báo cho nhân viên về kết quả công việc được thực hiện theo quy định của pháp luật

– Bất kỳ người sử dụng lao động nào phạm một trong các tội sau đây sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: nhân viên cố gắng nhiều hơn một thời gian thử việc, thời gian thử việc vượt quá thời gian quy định, tiền lương trả cho công nhân trong thời gian thử việc thấp Khi kết thúc thời gian thử việc, nhân viên tiếp tục làm việc và người sử dụng lao động chưa ký hợp đồng lao động với nhân viên.

– Ngoài ra, người phạm tội cũng có thể yêu cầu khôi phục hậu quả của nó, chẳng hạn như buộc nhân viên phải trả toàn bộ chi phí. Lương lao động hoặc buộc nhân viên ký hợp đồng lao động – vi phạm tất cả các điều kiện trên, công ty sẽ bị trừng phạt. Nhân viên hành chính, bạn phải mang một vị trí thử việc trở lại làm việc và trả lương.

Luật sư tại Công ty luật của Công ty luật Fan Guobao, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365