5 điều cần làm khi cách ly tại nhà

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) yêu cầu tất cả các trường hợp sống tại Đà Nẵng đã đến / đến Đà Nẵng kể từ ngày 1 tháng 7 không thuộc nhóm kiểm dịch và phải khai báo tình trạng sức khỏe và tự kiểm dịch tại nhà. Thời hạn là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, ngày cuối cùng tiếp xúc với nhiễm trùng nCoV hoặc các trường hợp nghi ngờ và ngày xuất viện từ thành phố hoặc bộ phận báo cáo vụ việc. — Nếu được chẩn đoán rằng người nghi ngờ nhiễm nCoV không bị bệnh, người bị cách ly do tiếp xúc gần với người đó sẽ chấm dứt kiểm dịch.

Sau khi trở về từ Đà Nẵng vào ngày 25 tháng 7, M. Le Van Trinh, 37 tuổi, đến từ thành phố Quảng, đã đăng một thông báo tự cách ly cho cả gia đình ở nhà. Ảnh: Linh Phạm .

Đồng thời, nhân viên kiểm dịch phải có đủ và thực hiện đúng 5 yêu cầu.

1. Điều quan trọng nhất là ở trong nhà và không đi ra ngoài khi bị cô lập ở nhà. Nếu vi phạm, khu vực kiểm dịch sẽ buộc phải vào khu vực kiểm dịch tập trung.

2. Ở nhà, đối tượng tự cách ly nên được đặt trong phòng riêng thông thoáng, hoặc tránh xa nhà. Cách giường của ai đó hai mét. Hạn chế tiếp xúc với tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu cần thiết, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hai mét. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc chất khử trùng.

3. Không ăn hoặc uống nước cùng nhau. Người này nên sử dụng đồ dùng một mình. – 4. Những người bị cô lập nên thu thập mặt nạ, khăn giấy, miệng và miệng của họ trong các túi rác riêng biệt và cất chúng ở góc phòng. Trong thời gian cách ly, nếu có triệu chứng, nhân viên y tế sẽ vứt túi theo chất thải y tế. Sau thời gian cách ly mà không có triệu chứng, những chất thải này sẽ được coi là chất thải thông thường.

5. Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Nhiệt độ của chất cách điện nên được đo hai lần vào buổi sáng và buổi chiều để xem có sốt không. Sốt xảy ra khi nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên. Đồng thời, nếu bạn nhận thấy ho, khó thở hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, vui lòng thông báo cho chuyên gia y tế ngay lập tức. Tự cách ly sau khi báo cáo y tế sẽ liên lạc với nhân viên y tế từ trung tâm y tế hai lần một ngày. Cụ thể, một nhân viên chăm sóc sức khỏe phải đến nhà bạn ít nhất một lần để ghi lại tình trạng sức khỏe của trẻ mồ côi.

HDCD cũng khuyến khích những người sống với trẻ mồ côi giúp đỡ và tăng cường sức khỏe. Thần sức khỏe bị cô lập. Làm sạch sàn nhà, tay của năm cửa hàng ngày và sử dụng chất tẩy rửa thông thường trên các bề mặt bên trong. Không có đám đông – Kể từ ngày 1 tháng 7, hơn 18.000 người ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang sống ở Đà Nẵng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (HCDC) của thành phố đã chia họ thành 3 nhóm để giám sát y tế tối đa. Thành phố đã kích hoạt một hệ thống kiểm tra và điều trị, tăng cường giám sát và chỉ định tất cả các phương pháp phát hiện nhiễm trùng nghi ngờ nCOV.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365