Dòng lau liên tục của chân: triệu chứng mạch máu dễ hiểu lầm

Bác sĩ Lê Phi Long, Giám đốc Khoa Bệnh mạch máu ngực, Bệnh viện Đại học Hồ Chí Minh, cảnh báo về nhiều vấn đề liên quan đến bệnh mạch máu. Tại các phòng khám xương, khớp và mạch máu, hơn một nửa số bệnh nhân phàn nàn về các triệu chứng chân. Đây là một nhóm các triệu chứng rất phổ biến. Các nguyên nhân có thể đa dạng: cơ xương, bệnh thần kinh, bệnh lý mạch máu.

Trong số đó, chữa bệnh là một triệu chứng thường bị bỏ qua hoặc có thể sai. Nếu nó không được sử dụng đầy đủ, nó là hỗn hợp. Nếu điều trị bị bỏ qua hoặc sai, bệnh nhân có thể bỏ lỡ cơ hội điều trị và theo dõi bệnh mạch máu sớm, hoặc nó có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc về sau. Chân thường dễ bị mất hoặc có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Minh họa: psychfloss.com

Trên thực tế, hầu hết tất cả các bệnh nhân mạch máu đều đến thăm và được điều trị với tất cả các triệu chứng quá rõ ràng, điều đó có nghĩa là bệnh đã ở giai đoạn tiến triển, chẳng hạn như đau chân nghiêm trọng. Trong thời gian nghỉ ngơi, teo cơ nghiêm trọng, thậm chí osis, hoại tử chân … Trong những trường hợp này, kết quả điều trị bệnh mạch máu sẽ rất xấu, và tỷ lệ mắc bệnh chân tay cũng rất cao. — Dòng lau không liên tục là gì?

Trisomy là một thuật ngữ y học, bắt nguồn từ dòng Latin Latin có nguồn gốc từ dòng c không liên tục, có nghĩa là dòng la. Cơn đau này được mô tả là cảm giác căng, căng, đau hoặc khó chịu, xảy ra sau khi bệnh nhân di chuyển và đi một khoảng cách nhất định. Vị trí này thường ở bắp chân.

— Thông thường cơn đau chỉ thuyên giảm khi người đó nghỉ ngơi và chân tay. Nếu bạn tiếp tục đi bộ, cơn đau sẽ hồi phục sau một khoảng cách nhất định. Cơn đau không liên tục ngăn bệnh nhân đi bộ một quãng đường dài liên tục, nhưng phải đi bộ và làm gián đoạn từng quãng đường ngắn trong khi đi bộ và nghỉ ngơi. Lội, nỗi đau sẽ đến sớm hơn trên một con đường trơn tru. Vị trí đau cũng có thể xảy ra ở đùi hoặc mông, và kèm theo rối loạn chức năng cương dương (hội chứng Lerich), có thể phản ánh chính xác vị trí của các mạch máu hẹp. -Là xem xét cách ly nỗi đau. Đó là một triệu chứng điển hình của hẹp động mạch. Khi bệnh tiến triển, khoảng cách trở nên ngắn hơn. Nếu bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng hơn, cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.

Phân biệt sự phục hồi của bệnh mạch máu với các nguyên nhân gây đau chân khác:

Làm thế nào đau làm trẻ hóa mạch máu: Ngoài các đặc điểm nêu trên, do các động mạch tắc nghẽn mạn tính, đau mạch máu ngược điển hình có thể đi kèm với khác Các dấu hiệu, chẳng hạn như giảm hoặc vắng mặt mạch máu chân, sờ nắn. Một bên lạnh hơn bên còn lại, teo cơ, rụng tóc, tổn thương móng và chân trắng khi được nâng lên. Cơn đau của hẹp động mạch đáp ứng rất ít với thuốc giảm đau thông thường. — Đau do dây thần kinh: Đau do chèn ép dây thần kinh thường xảy ra khi một người đi bộ và trở nên tồi tệ hơn. Cơn đau do nguyên nhân này thường trầm trọng hơn khi bệnh nhân thực hiện bước đầu tiên, nghĩa là khi bàn chân di chuyển, khiến họ đi dọc theo toàn bộ khoảng cách và rất khó khăn, nhưng hiếm khi xảy ra sau khi đi bộ. Tránh xa những cơn đau tĩnh mạch điển hình. Khi dây thần kinh bị chèn ép trong một thời gian dài, nó có thể đi kèm với các triệu chứng khác, như tê, ngứa ran hoặc mất cảm giác, teo cơ … Chân luôn cảm thấy mạch đập rõ ràng, được tưới máu tốt, đỏ, nóng. –Pain gây ra bởi viêm xương khớp: Đau hoặc tổn thương gân do viêm khớp, dây chằng tạo ra khi khớp di chuyển cũng sẽ xuất hiện. Cho thấy khi người bắt đầu di chuyển, đi bộ và thay đổi vị trí. Khoảng cách bệnh nhân di chuyển không cố định như cách các mạch máu được chữa lành, nhưng sẽ thay đổi rất nhiều theo mức độ đau chân.

Đau có thể xảy ra ở những vị trí cụ thể của chuột rút, căng hoặc chuột rút. Sau một thời gian điều trị, khớp, dây chằng hoặc có thể đi kèm với các dấu hiệu viêm khớp, chẳng hạn như sưng, sốt, đỏ, đau tại chỗ, biến dạng, vv, và Các tá dược hoặc tá dược tại chỗ khác. Chân do suy tĩnh mạch: Suy tĩnh mạch mạn tính hiếm khi gây đau thực sự. Bệnh nhân thường mô tả cảm giác nặng, cứng, đau, cứng và tê sau khi đứng trong một thời gian dài sau một ngày làm việc. Các triệu chứng nghiêm trọng hơn vào ban đêm, thường nhẹ hơn vào buổi sáng hoặc sau khi biến mấtThư giãn và giữ cho đôi chân của bạn cao. Sự khác biệt là ngồi với hai chân lên sẽ làm tăng cơn đau do hẹp động mạch. Bệnh nhân thường phải ngồi xuống và đặt chân lên giường.

– Các triệu chứng của chứng giãn tĩnh mạch có thể được phân biệt với đau do tắc, chẳng hạn như sưng chân quanh mắt cá chân, chuột rút ban đêm, kéo dài tĩnh. Da mạch máu nông, chân nóng …- Cần lưu ý rằng phân biệt các triệu chứng đau chân, là phương tiện để làm sẹo các mạch máu, đặc biệt là dựa trên các yếu tố nguy cơ của hẹp van. động mạch. Nói cách khác, những người trên 50 tuổi sẽ bị đau, tiểu đường, chuyển hóa lipid bất thường, hút thuốc, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành … và đáp ứng kém với các bệnh này. Đối với thuốc giảm đau thông thường, xem xét nguyên nhân gây hẹp động mạch. Một chuyên gia mạch máu nên kiểm tra và tham khảo ý kiến ​​bệnh nhân để giúp phát hiện sớm bệnh động mạch tắc nghẽn mạn tính, tăng khả năng bảo vệ chân tay và tránh các biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến hoại tử và các chi sau. Đây .

Thầy, Tiến sĩ Li Phi Long

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365