Các quá trình phá hủy 5 chức năng cơ thể của rượu

Theo Viện lạm dụng rượu và nghiện rượu quốc gia, tác động trực tiếp của rượu bao gồm tăng nồng độ cồn trong máu, có thể xảy ra 10 phút sau lần uống đầu tiên. Tuy nhiên, những tác dụng này là tối thiểu so với tác dụng lâu dài của rượu đối với cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu có thể gây ra nhiều loại ung thư, bao gồm: ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư vòm họng, ung thư gan và ung thư vú. Nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hầu hết các cơ quan chính của cơ thể con người.

Ảnh: y tế hàng ngày .

1. Tim

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa trong một ly rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhưng điều gì xảy ra khi ly trở thành chai. Theo thời gian, uống quá nhiều có thể làm suy yếu cơ tim và gây ra lưu lượng máu bất thường. Người nghiện rượu và uống rượu bừa bãi thường mắc một căn bệnh gọi là bệnh cơ tim. Những người được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim do rượu có thể bị khó thở, nhịp tim không đều (rối loạn nhịp tim), mệt mỏi, gan to và ho kéo dài. Rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và huyết áp cao.

2. Não

Ngoài tác dụng kích thích ban đầu, rượu có thể gây hại cho não. Bằng cách làm chậm việc tiếp nhận thông tin giữa các chất dẫn truyền thần kinh, ethanol trong đồ uống có cồn cũng có thể làm hỏng nhiều khu vực của não. Tổn thương lâu dài đối với các chất dẫn truyền thần kinh não có thể dẫn đến thay đổi hành vi và cảm xúc, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng, mất trí nhớ và co giật.

Sự kết hợp kém giữa nghiện rượu và dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến hội chứng Wernicke-Korsakov “não ướt”. Người nghiện rượu mắc hội chứng não ướt phải chịu một dạng tâm trạng thấp đặc trưng bởi mất trí nhớ, nhầm lẫn, ảo giác, mất khả năng phối hợp cơ bắp và không có khả năng hình thành ký ức mới. 3. Gan-Gan đóng vai trò tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm trùng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Có tới 2 triệu người Mỹ mắc bệnh gan do uống quá nhiều. Xơ gan là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 12 tại Hoa Kỳ trong năm 2009. Hơn 31.000 ca tử vong đã được báo cáo trong năm nay và 48,2% trong số đó được cho là có liên quan đến rượu. Tại Hoa Kỳ, một phần ba số người được ghép gan là kết quả của việc uống rượu.

4. Tuyến tụy

Giống như não, uống quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Tuyến tụy khiến các enzyme được tiết vào cơ thể thay vì gửi chúng đến ruột non. Sự tích tụ các enzyme trong tuyến tụy cuối cùng sẽ dẫn đến viêm tụy. Viêm tụy sẽ khởi phát đột ngột (viêm tụy cấp), kèm theo đau bụng, buồn nôn, nôn, nhịp tim nhanh và tiêu chảy. Tiêu chảy và sốt, hoặc viêm tụy mãn tính có thể dần dần phá hủy tuyến tụy, dẫn đến bệnh tiểu đường và thậm chí tử vong.

5. Thận-có thể gây ra ảnh hưởng rượu của gan cũng có thể nhanh chóng lan đến thận. Do tác dụng lợi tiểu của nó, rượu làm tăng lượng nước tiểu do cơ thể sản xuất, do đó ngăn thận điều tiết chất lỏng cơ thể, bao gồm phân phối các ion natri, kẽm và clorua. Điều này có thể gây mất cân bằng điện giải. Uống quá nhiều cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, đây là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây suy thận.

Haiyan (Theo Y tế hàng ngày)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365