Mua bảo hiểm y tế trước khi nhận thẻ

Nếu tôi muốn mua bảo hiểm y tế, cần làm thủ tục gì? (Hoa)

Trả lời:

Theo hướng dẫn của công văn 5279 / BHXH-CSYT về bảo đảm quyền lợi của người được bảo hiểm do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp ngày 26 tháng 12 năm 2013:

“2 .Trong năm 2013, do các thủ tục, hồ sơ và các vấn đề trường hợp của các đối tượng tham gia và có được thẻ bảo hiểm y tế, không thể có được thẻ bảo hiểm y tế mới, nhưng đơn vị đã trì hoãn việc nộp đơn đăng ký bảo hiểm y tế. Hướng dẫn đơn vị quản lý đối tượng khẩn trương điền vào hồ sơ đăng ký thẻ bảo hiểm y tế và đảm bảo rằng việc khám sức khỏe và điều trị bệnh nhân được thực hiện theo các quy định sau:

– Đối với khám và điều trị vật lý, chứng nhận thanh toán bảo hiểm y tế sẽ được cấp cho sử dụng tạm thời cho đến khi ‘Kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2014. Người tham gia tự nguyện đầu tiên tham gia bảo hiểm y tế chưa được xác nhận. ”

Do đó, nếu công ty của bạn đã thanh toán bảo hiểm đầy đủ nhưng chưa nhận được thẻ bảo hiểm vì bệnh, bạn có thể hoãn thanh toán. Bảo hiểm xã hội của tỉnh hoặc thành phố trả tiền bảo hiểm sẽ cấp giấy chứng nhận có thể được sử dụng tạm thời theo các hướng dẫn trong lệnh chính thức. Trong trường hợp này, cô vẫn được hưởng tất cả các lợi ích của chủ thẻ bảo hiểm y tế.

Nguyễn Việt Phương, Chuyên gia pháp lý, Bộ Tư pháp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365