Bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong khi ngủ?

Ngay cả khi ngủ, cơ thể con người luôn hoạt động. Cụ thể, quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, não sẽ cố gắng ghi nhớ những gì cần thiết và loại bỏ thông tin không quan trọng trong ngày. Do đó, cơ thể con người tiêu thụ một mức năng lượng nhất định, nhưng năng lượng tiêu thụ không cao như trong khi tập thể dục.

Ảnh: HealthStatus.

Theo “Tiêu hóa của người đọc”, lượng calo được đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, nhiệt độ cơ thể và thời gian ngủ. Blog Happyhouseful và chuyên gia dinh dưỡng Cathy Posey cung cấp một cách để đếm calo. Thông thường, trong vòng một giờ, một người đốt cháy khoảng 0,42 calo mỗi pound trọng lượng cơ thể. Do đó, để tìm ra bao nhiêu calo bạn đốt cháy trong khi ngủ, bạn có thể nhân trọng lượng của mình với 0,42 để chuyển đổi nó thành pound. Sau đó nhân với số giờ ngủ. Ví dụ, một người nặng 70 kg và ngủ trong 8 giờ sẽ tiêu thụ 520 calo, hoặc tương đương với một giờ đi bộ.

Mặc dù giấc ngủ không thể thay thế tập thể dục, bạn có thể sử dụng nó để đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia, mặc đồ ngủ mát mẻ hoặc thậm chí không mặc quần áo có thể giúp giảm nhiệt độ, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng tiêu thụ calo. Ngoài ra, bạn nên ăn ít hơn và tập thể dục ít hơn trước khi đi ngủ.

Hãy cẩn thận đừng cố gắng tăng lượng calo sẽ tiêu thụ bằng cách ngủ nhiều hơn. Khi tập thể dục, bạn sẽ luôn tiêu thụ nhiều calo hơn. Ngoài ra, ngủ quá tám hoặc chín giờ làm tăng nguy cơ đột quỵ, tiểu đường và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365