Rụng tóc, một vấn đề mới đối với bệnh nhân Covid-19

Y tá người Mỹ Juli Fisher đã bị nhiễm nCoV vào tháng 3. Cô cảm thấy hầu hết các triệu chứng từ bệnh nhân Covid-19, nhưng thật ngạc nhiên khi ngày càng nhiều rụng tóc vài tuần sau đó. — “Tôi bắt đầu thấy từng sợi tóc rơi xuống khi tắm. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là dầu gội kém, nhưng khi tóc rụng, tôi nhận thức rõ hơn về vấn đề cơ thể của mình”, Fisher nói. -She đã đến nhóm bệnh nhân trên Facebook và thấy rằng cô không phải là bệnh nhân duy nhất gặp vấn đề về tóc Covid-19. “Khi tôi nghe nói rằng những người khác trong nhóm cũng bị rụng tóc, tôi nhận ra rằng đây là trường hợp của Fisher.-Rachel Baum, sống ở New York, nói rằng nó đã xảy ra trong 100 ngày qua Triệu chứng của Covid-19. Cô ấy cũng bị rụng tóc.

“Tôi bị rụng tóc nhiều, nghĩ rằng có vấn đề với tuyến giáp. Nhưng bác sĩ nội tiết đo chỉ số tuyến giáp rất tốt. Do đó, rụng tóc chỉ có thể được quy cho Covid. “-19 tuổi bằng tuổi hoặc xem xét cả hai yếu tố”, bà nhớ lại, người đàn ông 64 tuổi đã mua ba bộ tóc giả trong tương lai gần.

Fisher và Baum chỉ là hai trong số nhiều bệnh nhân Covid-19. Mối liên hệ giữa rụng tóc và căn bệnh đã giết chết hơn 600.000 người đã được báo cáo và công nhận từ từ trong các nghiên cứu gần đây.

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, rụng tóc có thể do yếu tố di truyền, tuổi tác, mất cân bằng nội tiết tố … nguyên nhân là do thuốc, căng thẳng. Các chuyên gia nói rằng hầu hết bệnh nhân Covid-19 bị nước thải tế bào telomere, là bệnh tạm thời do căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, sốt cao, bệnh hoặc giảm cân. -Covid-19 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Brooklyn vào tháng 3. Ảnh: NY TImes

Nếu một người đàn ông đầu trọc chỉ mất trán, hoặc nếu một người bình thường mất 50-100 sợi tóc mỗi ngày, thì đó là rụng tóc của bệnh nhân TE. Rất nhiều tóc bị mất trong suốt đầu.

“Vòng đời của tóc được chia thành ba giai đoạn. Đồng thời, 90% tóc đang trong giai đoạn phát triển, 5% còn lại và 10% rụng.” Sara Hogan, Giáo sư Khoa học Sức khỏe Lâm sàng, Trường Y David Geffen, Đại học California, Los Angeles Bác sĩ nói. – “Rụng tóc kiểu TE liên quan đến bệnh nghiêm trọng, hệ thống miễn dịch bị bệnh tự động, đột quỵ hoặc bệnh tim”, Gregory Ba Lan, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Phòng khám Mayo và phát ngôn viên của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết. Điều này xảy ra khi mọi người thực sự chịu áp lực.

Khi mọi người chịu áp lực hoặc chịu tác động rất lớn, từ giai đoạn phát triển đến giai đoạn rụng tóc, 50% tóc “nhảy” và phải mất ba đến năm tháng để hoàn thành. đi xe đạp. “Do đó, khoảng ba đến năm tháng sau, bệnh nhân Covid-19 sẽ bắt đầu bị rụng tóc, trùng khớp với thời gian giữa lúc bắt đầu dịch và hiện tại.”

Hogan nói rằng cô đã bị rụng tóc nhiều. Nó phổ biến thời gian này. Bây giờ, cô chấp nhận bệnh nhân Covid-19, người trải qua lần rụng tóc đầu tiên mỗi tuần.

“Mọi người đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe và thu nhập, tôi biết điều đó không hề dễ dàng”, cô tuyên bố. “Tóc có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Những bệnh nhân đến gặp tôi luôn cảm thấy buồn và tức giận.” Các chuyên gia nói rằng không rõ tại sao một nhóm bệnh nhân Covid -19 bị rụng tóc trong khi những người khác thì không. Hogan tin rằng điều này có thể là do yếu tố di truyền. Shilpi Khetarpal, một bác sĩ da liễu tại Phòng khám Cleveland, khuyên rằng những người mắc bệnh này nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung vitamin. Thích mọc tóc và kiểm soát tinh thần tốt hơn đối với các loại thuốc mọc tóc.

Hằng (Web MD, “Hoa Kỳ ngày nay”)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365