Do sinh sản không đúng cách, người Việt Nam yếu

Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy người Việt Nam hiện là quốc gia yếu nhất châu Á. Trong 30 năm qua, sự tăng trưởng của người Việt Nam rất chậm, nhưng họ chỉ tăng 10 cm trong mười năm qua. Hiện tại, chiều cao trung bình của những người trẻ tuổi ở Trung Quốc là 164cm, thấp hơn Nhật Bản 8cm và thấp hơn Hàn Quốc 10cm.

Ngoài các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường và tắc, các yếu tố quan trọng cũng ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ. đứa trẻ. Ảnh minh họa: TT .

Trong chương trình “Cải thiện cơ thể tại Việt Nam” được tổ chức vào ngày 4/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết một trong những lý do khiến giới trẻ của chúng ta kém phát triển là vì Kể từ khi thụ thai trong bụng mẹ, chúng không được chăm sóc đúng cách.

Cô Lin có nhiều con với bố mẹ. Người Việt sống ở Pháp, Hoa Kỳ và Nhật Bản, và trở nên cao hơn hoặc thậm chí cao hơn so với bạn bè đồng trang lứa ở quốc gia nơi họ sống cùng nhau. Cô nói: Điều này cho thấy chiều cao không hoàn toàn do gen quyết định, mà phụ thuộc vào dinh dưỡng, môi trường, tâm lý, tập thể dục và nhiều yếu tố khác. Nói riêng, nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao chỉ chiếm 23% và tâm lý học. Và môi trường sống chỉ chiếm 25%, tập thể dục chiếm 20% và quan trọng nhất là chế độ ăn uống chiếm 32%. % .

Nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của một người. Kết quả này đã được công bố tại lễ ra mắt chương trình “Tăng cường cơ thể người Việt”.

Theo thống kê, có một trường hợp trẻ sơ sinh dưới 5 tuổi bị thiếu cân. Một phần ba trẻ em dưới ba phần năm bị suy dinh dưỡng nhẹ. Cô Lin cho rằng trẻ em dưới 3 tuổi thấp còi nên phát triển ngắn hơn bình thường.

Theo cô, có bốn lý do khiến trẻ em Việt Nam còn trẻ. Nhẹ. Người mẹ không được chăm sóc tốt khi mang thai. Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh hơn, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng. Thứ hai, trẻ thiếu canxi vì cha mẹ không biết cách nuôi dạy trẻ. Trong 6 tháng đầu, nhiều bé không chỉ bú sữa mẹ. Trong giờ đầu tiên sau khi sinh, chỉ có 62% người được cho con bú và chỉ 20% được cho con bú trong 6 tháng đầu.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng chỉ có 24% bệnh nhân cho con bú được bú sữa mẹ trong 24 tháng. Mặc dù bé ăn quá sớm hoặc không ăn tốt, nhưng vẫn thiếu canxi trong thức ăn cai sữa. Canxi là vật liệu xây dựng để xây dựng xương. Nó có thể giúp trẻ phát triển chiều cao, phát triển hệ thần kinh, kích hoạt hệ thống miễn dịch và đóng vai trò quan trọng trong sự đàn hồi của cơ bắp. Thiếu canxi có thể khiến trẻ khóc vào ban đêm, mọc răng, ốm, khó thở nghiêm trọng, chuột rút cơ thể, osis và khó thở.

Lý do thứ ba là ở một số vùng nghèo, trẻ em không có đủ thức ăn để ăn, dẫn đến thiếu hụt protein, vitamin và khoáng chất, hệ thống vệ sinh không có sẵn, nước sạch và vệ sinh tốt. Tình trạng này khiến họ dễ bị nhiễm khuẩn và suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống cơ xương. Thứ tư, người Việt Nam ít vận động. Tập thể dục đúng cách sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, tăng cân, kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài của xương và do đó đạt được chiều cao tối đa và cải thiện các khiếm khuyết di truyền. Đồng thời, Việt Nam được liệt kê là nhóm ít hoạt động nhất trên thế giới, chỉ có 15% người tập thể dục trong hơn 30 phút mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới ba tuổi bị suy dinh dưỡng. Trong quá trình trưởng thành, cô Lin cho rằng bắt đầu từ tình huống này, cần thực hiện một số biện pháp để cải thiện vóc dáng và vóc dáng của trẻ. Ví dụ, cung cấp cho phụ nữ đầy đủ dinh dưỡng trước và trong khi mang thai, cho con bú khi sinh, trẻ sơ sinh 6-24 tháng tuổi tiếp tục cho con bú và bổ sung hợp lý, bổ sung canxi là phù hợp. Chọn các sản phẩm hấp thụ phù hợp để sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như sữa. Một giờ sau bữa ăn, tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi trưa, khi cơ thể vẫn hoạt động, bạn nên tránh uống sữa để tránh lắng đọng canxi. , Chọn một bài tập phù hợp với lứa tuổi với cường độ hợp lý. Ví dụ, trẻ em từ 2 đến 5 tuổi cần các trò chơi đơn giản, miễn phí, chẳng hạn như đi đến công viên, chạy và đi xe đạp mini. Bài tập kéo dài và bài tập kéo dài cũng có thể giúp bé cải thiện chiều cao. Nên duy trì cường độ vừa phải, khoảng 15 phút mỗi ngày. Trẻ em từ 6-7 tuổi có thể tham gia tập thể dục nhịp điệu, bơi lội, chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu và bóng đá. Trẻ em trên 8 tuổi nên cưỡi ngựa, chơi bóng rổ, bóng đá, bơi lội …

“Nếu vượtHạn chế, trong khi thúc đẩy các yếu tố có lợi cho sự phát triển của hệ thống cơ xương, chiều cao trung bình trong tương lai của thanh niên chúng ta có thể đạt tới 1,7 mét. Phó chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam, bà Tran Tixiang, cho biết hiệp hội kêu gọi hợp tác giữa các tổ chức và doanh nghiệp để thúc đẩy nhiều hoạt động công khai và huy động liên quan đến phụ nữ. Chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. »Phụ nữ nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe và thay đổi thói quen và thói quen của họ theo hướng tích cực. Kể từ đó, chất lượng cuộc sống đã được cải thiện, và chỉ số chiều cao và cơ thể của con cháu của đất nước đã được cải thiện. Shane nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365