U nang tuyến giáp có thể được chữa khỏi?

Trả lời:

U nang tuyến giáp (còn gọi là u nang tuyến giáp) là một dạng bệnh lý của tuyến giáp, bao gồm hai loại u nang tuyến giáp đơn, u nang tuyến giáp phức tạp hoặc u nang tuyến giáp hỗn hợp. -Một u nang tuyến giáp đơn là hình thức thực sự của u nang tuyến giáp. Nó rất hiếm và chỉ chiếm 1% các trường hợp của các nốt tuyến giáp, nó thường lành tính. Nó biểu hiện như tổn thương chất lỏng, thành nang trơn và mô tuyến giáp bình thường.

U nang tuyến giáp phức tạp hoặc u nang tuyến giáp hỗn hợp không thực sự là một loại u nang (u nang). U nang tuyến giáp được hình thành do chảy máu, thoái hóa và hoại tử trong ung thư tuyến giáp hoặc các nốt lành tính. Tùy thuộc vào giai đoạn thoái hóa, chất lỏng trong u nang có thể có máu, có máu hoặc màu vàng chanh. Có thể có những mảnh vỡ của tuyến giáp bị vỡ hoặc hoại tử trong nang, hoặc có thể được gắn một phần vào thành nang. U nang tuyến giáp phức tạp là một loại chấn thương phổ biến, chiếm từ 20% đến 30% trong tất cả các nốt tuyến giáp.

Trường hợp của bạn có kết quả kiểm tra tế bào, có thể được chẩn đoán là u nang “xuất huyết giả”. Nếu được chẩn đoán rằng các tế bào là lành tính, nhà trị liệu có thể điều trị u nang bằng cách hút, dùng thuốc và tiêm ethanol vào u nang (chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và hướng dẫn siêu âm). Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ngay cả khi xét nghiệm tế bào là lành tính, ung thư tuyến giáp không thể loại trừ hoàn toàn. Do đó, các chuyên gia thường kê toa phẫu thuật tuyến giáp cho những bệnh nhân này.

Ba phương pháp bạn đề cập trong thư đều được sử dụng để điều trị bệnh Graves. Phương pháp thứ ba là điều trị bằng radioiodine, không liên quan gì đến việc điều trị bệnh của bạn.

Bác sĩ Hoàng Kim Uoc, Sức khỏe và Cuộc sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365