Bạn có bị táo bón sau khi đi tiêu dưới 2 ngày không?

Nhưng phân không phải là táo, nó là bình thường. Bé có bị bệnh hệ tiêu hóa không? Có cách nào để bé đi vệ sinh không? Bản thân tôi bị táo bón, hiện đã hết, nhưng em bé vẫn vậy. (Thứ năm)

Trả lời:

Táo bón liên quan đến phân của trẻ bị cứng và khô, cần phải đẩy mạnh hoặc khoảng cách giữa hai phân là quá xa. Trẻ em từ 2 đến 2 tuổi đi ngoài trời cứ sau 2 ngày. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên (bao gồm cả người lớn) có hơn 3 ngày hoạt động ngoài trời. Ngay cả khi chúng có phân thưa thớt, chúng được coi là táo bón. Do đó, con bạn vẫn sẽ bị táo bón mặc dù có phân bình thường.

Trẻ một tháng tuổi thường gây táo bón do chế độ ăn uống: mẹ bị táo bón và chế độ ăn uống có công thức protein với hàm lượng protein cao, không bổ sung chất xơ hòa tan và vi khuẩn có lợi. Trộn sữa không đúng cách có thể gây mất nước. Ngoài ra, trẻ mắc bệnh, thiếu máu … cũng bị táo bón.

Nếu bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, điều quan trọng nhất là chế độ ăn của mẹ bạn: bạn phải ăn nhiều rau, uống nhiều nước … và bạn cũng có thể uống nhiều chất xơ hòa tan hơn. Đối với trẻ sơ sinh, bạn cần xoa bụng em bé theo chiều kim đồng hồ từ phải sang trái, xoa quanh rốn (khung đại tràng) hai lần một ngày, 3-4 lần mỗi 10 phút để kích thích nhu động ruột.

Bạn vẫn nên gửi bé đi khám bác sĩ hay bác sĩ thiếu máu?

Bác sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Tư vấn Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

* Xin vui lòng gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe của bạn đến địa chỉ húthoe@vnexpress.net. –

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365