Ebola vẫn đang lan rộng

WHO tuyên bố rằng dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu nào cho thấy dịch bệnh đã chậm lại. Dịch Ebola đã lan rộng ở Guinea, Sierra Leone, Liberia và lan sang Nigeria và Sénégal.

“Đại dịch Ebola lan nhanh và nhanh chóng ở ba quốc gia và xu hướng dịch bệnh tiếp tục xấu đi. Guinea, Liberia và Sierra Leone”, đại diện WHO cho biết. Ba quốc gia ở Tây Phi là nguyên nhân chính gây tử vong và nhiễm virus Ebola. Nigeria có 8 trường hợp tử vong trong số 21 trường hợp và Senegal vừa xác nhận trường hợp đầu tiên.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, số ca mắc bệnh ở Liberia đã tăng lên, chủ yếu ở thủ đô Monrovia, nơi thiếu giường trầm trọng. Các quan chức ước tính rằng sẽ có thêm 1.210 giường ở đây, gấp năm lần khả năng đáp ứng hiện tại của thành phố.

Tổ chức Y tế Thế giới hy vọng sẽ đảo ngược xu hướng tăng trưởng theo cấp số nhân trong ba tháng tới và kêu gọi thế giới đoàn kết giúp các nước Tây Phi đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

Cho đến nay, Ebola đã giết chết hơn 2.600 người. Ảnh: mới nhấtewsews.com

Liên Hợp Quốc đang thực hiện một nhiệm vụ “chưa từng có” để đối phó với dịch Ebola. Vào ngày 18 tháng 9, Tổng thư ký Ban Ki-moon cho biết tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về dịch Ebola tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (New York, Hoa Kỳ) rằng cần phải tăng mức hỗ trợ hiện tại lên 20 lần để kiểm soát dịch Ebola.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Ebola. Ảnh: time.com

Đây là cuộc họp khẩn cấp đầu tiên của Hội đồng Bảo an về các vấn đề y tế. Liên Hợp Quốc đã công bố một nhiệm vụ ở đây để ngăn chặn dịch Ebola ở Tây Phi và hứa sẽ tăng cường hỗ trợ cho khu vực dịch bệnh khi số khu vực bị nhiễm bệnh lên tới 5.335 và tăng gấp đôi cứ sau ba tuần. . Nhiệm vụ của nhiệm vụ này là chấm dứt dịch bệnh hiện tại, chăm sóc người nhiễm bệnh, đảm bảo rằng họ có các thiết bị y tế cần thiết, duy trì sự ổn định và ngăn chặn sự bùng phát trong tương lai. dựa dẫm

Tổng thư ký Ban Ki-moon nói: “Mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện nay đòi hỏi phải có hành động quốc tế chưa từng có trong các trường hợp khẩn cấp về y tế.” Trước đây, Liên Hợp Quốc ước tính rằng để giữ số lượng nhiễm trùng dưới 10.000, sẽ phải mất 1 tỷ đô la. – “Ebola là vấn đề của mọi người. Ban nhấn mạnh:” Dịch Ebola hiện nay là dịch lớn nhất được biết đến trên thế giới. “Tại cuộc họp, Hội đồng Bảo an cũng đã thông qua một nghị quyết kêu gọi tất cả các nước cung cấp nhân sự và vật tư y tế cần thiết. Đồng thời, căn bệnh này là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh thế giới. Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, bà Samantha Bauer, đây là con số lớn nhất trong lịch sử hoạt động của Hội đồng Bảo an. Ngoài ra, nghị quyết cũng đề xuất dỡ bỏ lệnh cấm. Cung cấp trợ giúp cho các quốc gia bị cô lập bởi dịch bệnh.

Cuộc họp này được tổ chức sau khi Tổng thống Obama hứa sẽ hỗ trợ 3.000 nhân viên quân sự và cung cấp cho họ hơn 500 triệu đô la Mỹ. Các nước phương Tây. Châu Phi đầu tuần này. Một bệnh viện quân đội đã được triển khai ở vùng nông thôn Guinea để chống lại căn bệnh này .

Khan Ha (Foxnews, Time)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365