Chế độ ăn uống cho trẻ bị bệnh tiêu hóa

Bác sĩ có bất kỳ vấn đề lớn với đường tiêu hóa của bạn? Bạn có thể cho tôi men tiêu hóa? Nếu vậy thì enzyme nào? Làm thế nào để nuôi con của bạn cho phù hợp? Có nên đến bệnh viện? (Phú Đức)

Trả lời:

Xin chào Phú Đức,

Chế độ ăn hàng ngày của trẻ 5 tuổi tương tự như người lớn. Đó là một gia đình có ba bữa ăn (cơm, mì, mì … ) Và 3 loại đồ ăn nhẹ (sữa, trái cây …). Trong bữa ăn chính, nên có 4 loại thực phẩm: tinh bột, protein, chất béo và chất xơ.

Chất xơ không được hấp thụ mà bài tiết, nhưng điều quan trọng là giúp tiêu hóa. Kết quả là, bạn có thể thấy thực phẩm chứa toàn bộ chất xơ hoặc chất xơ bị nghiền nát trong phân của em bé. Vì dạ dày không bị nghiền nát hoặc hấp thụ, một số thực phẩm cứng, chẳng hạn như hạt ngô, cũng sẽ được bài tiết.

– Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn. Chế độ ăn uống rất phong phú, và các món ăn phải được thay đổi mỗi ngày hoặc mỗi bữa ăn, nhưng cần phải giữ cho các nhóm cân bằng mà không ăn quá nhiều chất xơ (rau, trái cây). Một số loại rau có hàm lượng chất xơ tương đối thấp là zucchini, rau đỏ, bí … để bạn có thể xen kẽ với các loại rau lá. Đối với bé, điều quan trọng nhất là ăn ngon và ngủ ngon để tăng cân phù hợp với lứa tuổi. Bạn không nên cho bé uống bất kỳ loại thuốc nào cần sự hướng dẫn của bác sĩ, bao gồm cả men tiêu hóa.

Nếu bạn lo lắng, bạn có thể đưa con đến bệnh viện nhi để điều trị. Như một bác sĩ. Khám và tư vấn cụ thể của bác sĩ .

Kính gửi .

Hoàng Thanh ThúyKhoa, Bác sĩ Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365