Những người hành hung nhau đã bị truy tố?

Anh tiếp tục chiến đấu. Trong khi chạy, anh tôi thấy một cái xẻng bên đường và nao núng trở lại. Toàn bộ sự việc được quan sát bởi những người hàng xóm đã làm họ thất vọng và quay lại bức tranh.

Anh trai tôi bị thiệt hại 8%, và người hàng xóm bị thiệt hại 25%. Anh trai và hàng xóm của tôi sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự?

Cố vấn

Theo Điều 134, điểm 1 của Luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017), liên quan đến việc sử dụng dùi cui điện để tấn công hàng xóm và gây ra 8% hành vi của hàng xóm, việc sử dụng Vũ khí nguy hiểm cố tình làm tổn hại sức khỏe cá nhân, nếu không, tỷ lệ thương tật cá nhân là 11% đến 30% hoặc dưới 11%, và người phạm tội sẽ bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc tù giam từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, Điều 155, khoản 1, Luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định rằng chỉ theo yêu cầu của nạn nhân hoặc người đại diện của nạn nhân, đề cập đến một người dưới 18 tuổi, cho dù đó là người khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất hoặc tử vong. 8% người bạn bị thương, nhưng người hàng xóm của anh ta đã sử dụng vũ khí làm truncheon (theo Hội đồng Thẩm phán Tòa án Tối cao Nghị quyết 2/2003 rằng truncheon là vũ khí nguy hiểm) phải luôn bị truy tố hình sự. Tuy nhiên, theo Điều 155, khoản 1 của Luật Tố tụng hình sự 2015, anh trai của bạn phải có hành động pháp lý trước khi cơ quan điều tra có lý do để nộp đơn khiếu nại và tiến hành điều tra với hàng xóm. .

Liên quan đến cuộc chiến giữa bạn bè và hàng xóm và 25% thương tích, Điều 22 của Luật Hình sự 2015 quy định rằng tự vệ không phải là tội phạm. Tuy nhiên, những người chống lại quá mức và không phù hợp với bản chất và mức độ nguy hiểm xã hội của hàng giả sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự cho các hành động vượt quá phạm vi tự vệ. — Việc sử dụng xẻng để chống lại hàng xóm của anh em được coi là vượt quá các hạn chế pháp lý nêu trên.

Tuy nhiên, Điều 136 của Luật Hình sự 2015 cũng quy định rằng một người cố ý gây thương tích cá nhân hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Vượt quá phạm vi tự bảo vệ hoặc vượt quá mức cần thiết để bắt giữ người phạm tội sẽ trong các tình huống sau: vượt quá giới hạn, gây thiệt hại cho sức khỏe của “người khác”, với tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% tự vệ hoặc vượt quá mức cần thiết để bắt giữ người phạm tội Nó có thể bị phạt từ 5 đến 20 triệu đồng Việt Nam, hoặc thực hiện các cải cách không tước đoạt tự do trong ba năm.

Trong trường hợp này, nếu hành vi của anh trai bạn được xác định là vượt quá giới hạn tự vệ nhưng tỷ lệ thương tật của hàng xóm là dưới 31%, không nên áp dụng hình phạt hình sự.

Luật sư của Phan Thanh Bình Bảo Bảo Thạc sĩ Luật sư tại Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365