Làm thế nào để chống lại một tên cướp là một phòng thủ chính đáng?

Lời khuyên dành cho luật sư – Theo Điều 22, khoản 1, Luật Hình sự 2015 (sửa đổi và hoàn thành năm 2017), tự vệ là một hành động, thể chế hoặc tổ chức được thực hiện bởi một người để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, lợi ích của người khác hoặc của nhà nước Các tổ chức hoặc tổ chức phải đấu tranh chống lại các hành động gây nguy hiểm cho các lợi ích trên. Tự vệ không phải là một tội ác.

Do đó, nếu tên cướp thực hiện hành vi xâm phạm tài sản của bạn, người hoặc quốc gia khác hoặc tổ chức hoặc tổ chức khác, bạn phải thực hiện các biện pháp tẩy chay cần thiết (người này phải ngăn chặn tội phạm.

Ví dụ đầu tiên: Khi kẻ lừa đảo khống chế bạn ăn cắp tiền, bạn có quyền trốn thoát. Cha mẹ và bảo vệ tài sản. Khi bạn đánh nhau, bọn cướp sợ rằng những kẻ khác sẽ tìm thấy bạn nên bỏ chạy. Nếu bạn tiếp tục tấn công và gây thương tích nghiêm trọng, vì cuộc chiến đã vượt quá mức yêu cầu, Sau đó, đây không còn được coi là phòng vệ hợp pháp.

Ví dụ thứ hai: khi bạn nhìn thấy một tên trộm ăn cắp túi của người khác, bạn có thể ngăn chặn cuộc tấn công bằng tay của người đó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một con dao để cắt trong một vụ tai nạn Chấn thương hoặc lái xe ô tô, điều này sẽ không cần thiết và sẽ không còn được coi là phòng vệ hợp pháp.

Theo Điều 22, khoản 2, việc tự bảo vệ mình vượt quá giới hạn là hợp lý. , Không phù hợp với bản chất và mức độ gây hại cho xã hội. Những người hành động ngoài phạm vi phòng vệ pháp lý phải chịu trách nhiệm hình sự.

Vì vậy, bạn phải thực hiện các hành động chiến đấu cần thiết để tránh chiến đấu quá mức, không phù hợp để gây nguy hiểm cho xã hội Tính chất và mức độ của việc này. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng và tài sản, và sẽ không tham gia vào công việc .

Chính sách Phạm Thanh Hữu, luật sư của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365