Thời kỳ nặng

Trả lời:

Kinh nguyệt ra nhiều thường kèm theo hiện tượng ra máu kéo dài. Ở châu Âu, hiện tượng này xảy ra ở 20% đến 25% phụ nữ, chủ yếu ở nhóm tuổi từ 35 đến 50. Cần phân biệt giữa chảy máu kinh nhiều (lượng máu trong chu kỳ kinh tăng lên) và máu kinh (ra máu bất thường ngoài kỳ kinh).

Về mặt lý thuyết, khi phụ nữ cần thay nhiều hơn 7 băng vệ sinh mỗi ngày (loại băng vệ sinh cuộn tròn đặt trong âm đạo rộng dần theo thời gian) được coi là kinh nguyệt nặng. . Trên thực tế, do phụ nữ sử dụng các loại băng vệ sinh khác nhau nên việc đánh giá thường bị sai lệch. Trong số những phụ nữ bị chảy máu kinh nghiêm trọng, có tới 30% cho rằng đó là bình thường, và ngược lại, khoảng 20% ​​phụ nữ bị chảy máu kinh nghiêm trọng cho rằng đó là quá nhiều. Chảy máu kinh nhiều có thể do di truyền và phụ nữ thường không quan tâm. Mặt khác, những chị em vẫn đang trong kỳ kinh bình thường nhưng đột nhiên ra nhiều kinh thường lo lắng và đi khám ngay.

Nguyên nhân nghiêm trọng:

– Polyp hoặc nhân xơ phát triển thành tử cung (thường gặp nhất) .—— Rối loạn đông máu như bệnh von Willebrand .—— Ung thư tử cung (hiếm gặp) .– — Mất cân bằng nội tiết tố, chẳng hạn như phụ nữ sau mãn kinh.

– Đưa vòng tránh thai vào sẽ kích thích nội mạc tử cung.

– Những bất thường về tâm lý, như mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, mất mát về đời sống vật chất … – thiệt hại do rong kinh

– ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: rong kinh có thể khiến chị em cảm thấy bất thường ( Vì kinh nguyệt được coi là biểu tượng của phụ nữ) nên có tâm lý tự ti về giới tính. Các ông chồng thường không hiểu, cho rằng vợ kiếm cớ để từ chối quan hệ tình dục.

– Thiếu máu: Người vợ sẽ tỏ ra mệt mỏi, ngủ không yên, có thể bị nhiễm trùng. Cần phải được xử lý ngay lập tức bằng các sản phẩm sắt.

Điều trị

– Nhân xơ: Nếu nhân nhỏ thì dùng thuốc tránh thai để ngăn ngừa rối loạn nội tiết tố. Nếu nhân to hơn thì nên phẫu thuật cắt bỏ hoặc cắt bỏ tử cung (tùy theo tuổi bệnh nhân và số lần sinh).

– Polyp: thường dùng để cắt tử cung. — Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh có thể được điều trị thông qua dụng cụ tử cung chứa progesterone có nội tiết tố, nạog hoặc đốt cháy nội mạc tử cung bằng phương pháp điện phân. Những công nghệ này cũng phức tạp và không hiệu quả.

Hiện nay, trong trường hợp có quy luật cơ học nặng hơn (không có polyp, u xơ tử cung …) thì phương pháp đông lạnh là lựa chọn hàng đầu vì không phải cắt tử cung. Chèn một quả bóng nhỏ vào tử cung để ngăn chảy máu. Kỹ thuật đơn giản, không đau, ít tác dụng phụ, tỷ lệ hiệu quả 85%. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm mất kinh vĩnh viễn và gây vô sinh nên chỉ nên thực hiện ở những phụ nữ chưa có nhu cầu sinh con. Đối với những bệnh nhân bị rong kinh nguy hiểm đến tính mạng thì phương pháp này là lựa chọn tốt hơn. Chống chỉ định bao gồm: dị dạng tử cung, nhiễm trùng và tổn thương tiền ung thư.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365