Nhà vệ sinh thông minh giúp phát hiện bệnh tim

Theo RIT, các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Rochester ở Hoa Kỳ đã phát triển một nhà vệ sinh thông minh với nhiều cảm biến có thể đo sức khỏe tim của người dùng khi ngồi. Bao gồm điện tâm đồ ECG có thể đo hoạt động điện của tim, PPG có thể đo hàm lượng oxy trong máu, BCG có thể đo nhịp tim và lực cơ học liên quan đến chu kỳ tim. Phép đo được thực hiện bằng cách đo sóng áp lực trên động mạch khi máu đi qua.

Cảm biến được đặt dưới bệ toilet. Ảnh: Albilad

Thành viên nhóm nghiên cứu Nicholas Conn cho biết hệ thống này hoạt động không dây, có pin và dễ dàng vệ sinh. Bảng dữ liệu sẽ hỗ trợ các dịch vụ đám mây. Từ đó, người dùng có thể nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bệnh và bác sĩ có thể dễ dàng làm theo các hướng dẫn này tại nhà của bệnh nhân. FDA chấp thuận và triển khai trên toàn quốc. Ảnh: RIT

Để xác định độ chính xác của phép đo, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị bệnh viện tiêu chuẩn. Họ đã thử nghiệm 38 tình nguyện viên khỏe mạnh và 111 bệnh nhân tim. Do đó, nhà vệ sinh có hiệu quả như các thiết bị đo nhịp tim tiêu chuẩn được sử dụng trong bệnh viện.

Kỹ sư nói rằng người dùng có thể đo nhịp tim chính xác chỉ khi họ ngồi hoặc không đi bộ. Sức khỏe.

“Chúng tôi cần thời gian để kiểm tra và nâng cấp các sản phẩm của mình, đặc biệt là so sánh với kết quả đo MRI”, Kang nói.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365