Tôi có thể vay tiền và thanh toán bằng tiền mặt không?

Nếu tiền vay cộng với lãi suất ngân hàng, tôi có quyền trả bạc theo giá vàng không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, đây là chủ thể của hợp đồng vay thế chấp dân sự. Hai bên có thể thỏa thuận trả nợ để đảm bảo hài hòa lợi ích và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Trường hợp không thỏa thuận được thì áp dụng các quy định sau:

Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: Hợp đồng vay thế chấp là sự thỏa thuận giữa hai bên, bên cho vay giao tài sản cho bên vay. Khi đến hạn trả nợ, bên vay phải trả lại tài sản cùng loại cho bên cho vay đúng số lượng, chất lượng và chỉ trả lãi khi pháp luật cho phép hoặc có yêu cầu. Khi đáo hạn, trừ khi các bên có thỏa thuận khác, bạn phải trả lại số tiền như cũ.

Theo Điều 466, khoản 2, nếu vì lý do nào đó bạn không thể có hai cái cùng một lúc. Số lượng vàng SJC có thể trả bằng tiền mặt, tùy theo giá trị vàng tại nơi nhận và giá trị tại thời điểm trả nợ nếu người cho vay đồng ý.

Khi vay vàng, hai bên phải ký hợp đồng ghi lại những nội dung chính như thời hạn trả nợ, lãi suất trả lại vàng, bạc (nếu có) … để đảm bảo quyền lợi của các bên hợp pháp và tránh tranh chấp sau này.

Thực tế Nhiều trường hợp cho vay vàng nhưng hợp đồng quy định chiết khấu bạc tính theo giá trị vàng tại thời điểm cho vay và người vay phải trả trước hạn.

Ví dụ: Khi cho vay vàng, giá là 55 triệu nhân dân tệ / lượng, và giá vàng là 60 triệu đồng / lượng. Nếu giảm xuống 40 triệu đồng / lượng, người vay còn phải trả 55 triệu đồng cho mỗi lượng vàng quy định trong hợp đồng. – Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365