“ Mồi ngon ” của Diabetics-nCoV

Trong số 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đà Nẵng, 6 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cơ bản, hay còn gọi là bệnh tiểu đường mãn tính. Nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng CoV cũng mắc phải căn bệnh này.

Gần đây, Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) đã ban hành các khuyến nghị và hướng dẫn để phòng ngừa nCoV trong bệnh đái tháo đường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo rằng người cao tuổi và mắc các bệnh trong quá khứ có nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn và có nhiều khả năng thay đổi bệnh này. Bệnh nhân tiểu đường có hệ miễn dịch không khỏe mạnh có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của Covid-19.

IDF khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên giữ số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc cơ sở y tế của họ. thực hành. Đồng thời, nên chuẩn bị đầy đủ thuốc và các dụng cụ cần thiết ở nhà để theo dõi đường huyết.

Bệnh nhân nên tuân thủ tất cả các quy tắc để duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. -Không ngừng tiêm insulin và thuốc trị đái tháo đường như bình thường.

– Uống 120-80ml nước sau mỗi 30 phút để tránh mất nước. Trước khi duy trì chế độ ăn uống bình thường. Nếu chế độ ăn uống bình thường gây giảm cân, đó có thể là dấu hiệu của lượng đường trong máu cao.

– Theo dõi tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt vào buổi sáng và tối. Sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

– IDF khuyến cáo rằng bệnh nhân tiểu đường loại 1 nên kiểm tra lượng đường trong máu 4 giờ một lần và cố gắng duy trì lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl. Đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2, đường huyết được đo hai lần một ngày, và đường huyết được duy trì trong khoảng 110 đến 180 mg / dl.

– Nếu bạn có các triệu chứng, bao gồm khát nước, uống nhiều khô miệng, sụt cân, đi tiểu nhiều, mệt mỏi … thì nên kiểm soát ngay.

Bệnh nhân đái tháo đường có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở và có yếu tố dịch tễ thì nên đến cơ sở y tế tư vấn. Nếu cần đến bệnh viện, bệnh nhân nên đi ô tô riêng và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cần duy trì các biện pháp phòng bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc ho nơi đông người, che miệng khi hắt hơi

Thư Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365