Tăng tiết mồ hôi tay và chân

Trả lời:

Đổ mồ hôi là một cách để loại bỏ chất thải khỏi cơ thể và cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng tiết mồ hôi như thời tiết nắng nóng, hoạt động thể lực cường độ cao, rối loạn nội tiết (cường giáp, rối loạn tiền mãn kinh…), hạ đường huyết. Thực phẩm hoặc thuốc.

Tuy nhiên, tăng tiết mồ hôi tay, chân, nách và mặt thường do tâm lý. Tình trạng này thường xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt là những đối tượng dễ xúc động, hồi hộp, lo lắng và nhút nhát. Hiện tượng này thường biến mất hoặc biến mất hoàn toàn ở độ tuổi 25-30.

– Về điều trị, chủ yếu dùng các loại thuốc bôi có hoạt chất mạnh (bôi hoặc ngâm): — Dùng thuốc sát trùng tay… ngày 1 lần chứa 20% nhôm clorua hoặc psychroxy nhôm clorua. Nó có thể được mua dưới tên chất chống mồ hôi tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng mỹ phẩm.

– Bạn có thể ngâm tay chân ngày 2 đến 3 lần: 1 thìa nhỏ phèn chua, 1 lít nước sôi.

Nếu bạn thuộc tuýp người nhạy cảm với cảm xúc sẽ gây tăng tiết mồ hôi, bạn có thể uống viên canxi bromat theo chỉ dẫn của bác sĩ. -Nếu điều trị trên không đỡ, bạn nên đi khám da liễu hoặc thầy thuốc.

Tiến sĩ Minh Long, KH&HS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365