Nhị hoa

Trả lời:

Nói lắp là một rối loạn phát âm phổ biến ở trẻ em và người lớn. Nó thường được gây ra bởi hai lý do chính: lý do tâm lý và sinh lý.

– Nhóm sinh lý bao gồm co giật khi nói, tổn thương hệ thần kinh trung ương, yếu chung, bất thường về thể chất hoặc trong dây thanh âm. Nhóm tâm lý bao gồm các vật cản và nói chậm.

Triệu chứng chính của người nói lắp là một cơn động kinh trong cuộc trò chuyện (thường kéo dài 0, 2-12,6 giây hoặc 90 giây nếu nghiêm trọng). Co giật có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của thiết bị, chẳng hạn như cơ quan hô hấp (chủ yếu ở cơ hô hấp, chẳng hạn như cơ ngực, cơ phúc mạc), cơ quan âm thanh (thanh quản, dây thanh âm), cấu trúc cơ quan (chủ yếu ở môi, lưỡi, hầu họng). Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, và điều trị hiệu quả cần có sự hợp tác của các bác sĩ (chẳng hạn như tâm trí) trong nhiều lĩnh vực chuyên môn. Sinh lý, thần kinh, tai mũi họng, vật lý trị liệu. Bệnh nhân phải tham gia các khóa đào tạo phát âm đặc biệt dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nguyên nhân và khóa học. Đặc biệt nếu anh ta còn trẻ, nhiệt tình và quyết tâm phục hồi, thiệt hại cho thiết bị phát âm là rất nhỏ, và tổn thương tâm lý ở mức trung bình, tiên lượng là tích cực. Do đó, bạn nên nhanh chóng đến Viện tai mũi họng để kiểm tra và xác định mức độ của bệnh và hình thức lâm sàng của điều trị hiệu quả.

Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc, Khoa học và Công nghệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365