Nếu sử dụng khẩu trang sai hướng dẫn có nguy cơ nhiễm vi rút

Bác sĩ Thái Thanh Yên, Bộ môn Da liễu – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cơ bản giúp phòng chống lây nhiễm trong mùa dịch bệnh. Kết nối với những người khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, khẩu trang có thể là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và gây hại cho người sử dụng.

Tái sử dụng hoặc sử dụng khẩu trang không đúng cách

Bên ngoài khẩu trang thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và các tác nhân từ môi trường. Tiếp xúc với dịch tiết bên trong, hắt hơi từ miệng, tiếp xúc với bụi bẩn và bã nhờn trên da. Nếu tháo ra không đúng cách, không gian bên trong sẽ tiếp xúc với môi trường gây ra sự bám dính của các yếu tố môi trường, nếu sử dụng lại sẽ tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, vi khuẩn từ mũi miệng lên da, vi rút này sẽ lây lan sang tay và dụng cụ. xung quanh chúng ta. đối diện. Lúc này khẩu trang không còn khả năng bảo vệ các tác nhân gây bệnh.

Khi đắp mặt nạ, bạn nên để mặt xanh, vì mặt xanh không thấm nước và sẽ không phun nhiều nước bọt. độ bão hòa. Bề mặt trắng có tính hút ẩm, vì vậy nên hướng vào trong để mặt nạ thở được.

Khi đeo mặt nạ, không dùng tay chạm vào mặt nạ. Không tháo khẩu trang khi giao tiếp, ho và hắt hơi nơi công cộng.

Khi tháo mặt nạ, chỉ cần giữ dây đeo tai để tháo ra, tránh chạm vào bề mặt của mặt nạ, nếu không nó có thể xuyên qua mặt nạ. Vi-rút trên bàn tay và bàn tay của anh ấy đã lây nhiễm sang mắt, mũi hoặc miệng; tay anh ấy chạm vào các đồ vật khác.

Một hành khách đang tìm kiếm một chiếc mặt nạ trong siêu thị. Ảnh: Minh Anh

Không giặt khẩu trang sạch

Ngoài khẩu trang y tế, bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang vải đủ tiêu chuẩn kháng khuẩn để phòng bệnh. Tuy diện tích không cao bằng khẩu trang y tế nhưng vẫn có thể ngăn người dùng hít phải dịch, tránh nước nhỏ giọt, giảm vi rút lây lan.

Bạn có thể tái sử dụng mặt nạ vải khoảng 30 lần, nhưng hãy ngâm nó trong xà phòng diệt khuẩn ở 100 độ C trong 15 phút, sau đó rửa lại. Sau khi làm sạch, phơi mặt nạ ở nơi có ánh nắng mặt trời để tránh vi khuẩn ẩn náu hoặc lây lan thêm trong điều kiện thuận lợi. Không ủi khẩu trang để tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo. Không sử dụng khẩu trang ướt, vì chúng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bụi và vi rút khi bị ướt.

Ngoài ra, mọi người nên thực hiện đầy đủ và đồng thời nhiều biện pháp khác như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng nhanh hoặc nước rửa tay và nước sạch, đặc biệt là sau khi ho và hắt hơi; cầm, nắm, tiếp xúc có thể bị nhiễm bẩn Xin đừng bao giờ khạc nhổ vào chỗ sau đồ vật (như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang), để không tập trung đông người. Tập thể dục hàng ngày và quản lý căng thẳng, cân bằng dinh dưỡng hợp lý, không nghiện ngập tăng cường miễn dịch giúp phòng chống bệnh tật.

Cách đeo khẩu trang đúng cách.

Dái tai

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365