Cây hoa hòe chữa tiêu chảy?

Trả lời:

Cây hoa sữa mọc hoang trồng ven đường lấy bóng mát. Những bông hoa (nở vào mùa thu) có mùi mờ. Vỏ quả được hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa xuân và mùa hè. Thu hoạch và bảo quản khô ráo. Năm 1906, Bacon nghiên cứu tác dụng dược lý của các ancaloit chiết xuất từ ​​vỏ cây sưa và đưa ra kết luận gần giống với quinin.

Cư dân một số nước Đông Nam Á dùng vỏ cây sưa làm thuốc. Vỏ cây sữa thường được dùng làm thuốc bổ để chữa sốt, điều kinh, chữa lỵ hoặc tiêu chảy. Ngày uống 1 đến 3 gam bột vỏ cây khô sắc uống hoặc chế thành chất lỏng. , Ngâm trong 7 ngày, thỉnh thoảng lắc. Sau đó lọc và thêm rượu cho đủ 500 ml. Uống 4 đến 8 gam rượu này mỗi ngày. Uống trước hai bữa ăn chính 15 phút.

Chiết xuất vỏ cây sữa: Sử dụng phương pháp điều chế chất lỏng tiên tiến, được làm từ cồn 600. Hoặc có thể ngâm bột vỏ sữa với rượu 60 độ trong 7 ngày. Lắc, siết chặt và thêm rượu theo thời gian để bằng trọng lượng của da. Ví dụ, ngâm 1 kg vỏ sẽ được 1 lít dịch chiết. Chiết xuất chất lỏng được thực hiện với liều 0,5-1,5 g mỗi ngày. Uống tối đa 2 gam mỗi giờ mỗi ngày và 6 gam mỗi ngày.

Giáo sư Đỗ Tất Lợi, “Sức khỏe và Đời sống”

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365