Các bước xác minh khi chuyển sang CMND 12 số?

Hoàng Anh

Trả lời

CMND là giấy tờ tùy thân của cơ quan công an có thẩm quyền xác thực những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân. Trong độ tuổi theo quy định của pháp luật để đảm bảo thực hiện thuận lợi các quyền và nghĩa vụ của công dân khi đi lại, kinh doanh trong nước.

Theo Điều 5 Khoản 1 Nghị định 05/1999, Chính phủ ban hành NĐ-CP về Chứng minh nhân dân (Nghị định 05/1999 / NĐ-CP) ban hành ngày 03/02/1999, ” Thương tật và mất khả năng sử dụng ”, nếu bạn phải làm thủ tục thay đổi, số CMND của bạn không rõ ràng và không thể đọc được thì trong trường hợp này nó sẽ thuộc về bạn.

Theo Nghị định số 05/1999 / NĐ-CP Điều 1 Đoạn b và Nghị định số 170/2007 / NĐ Điều 2 Đoạn 1-CP sửa đổi 05 / ngày 19 tháng 11 năm 2007 Nghị định 1999 / NĐ-CP, thủ tục đổi CMND như sau:

Nêu rõ lý do đổi CMND. — Hộ khẩu thường trú hiện tại; — Chụp ảnh;

– In hai chỉ tay;

– Tờ khai đề nghị cấp CMND;

– Nộp lại CMND cũ .— -Về thời hạn, theo quy định tại Nghị định số 106/2013 ngày 17/9/2013 / Điều 1 Điều 2 NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 05/1999 / CP về NĐ-ID: “Từ khi nhận Kể từ ngày có đủ giấy tờ hợp lệ đến khi hoàn thành thủ tục …, cơ quan công an phải làm thủ tục cấp lại thẻ Căn cước công dân trong thời gian sớm nhất, thời gian giải quyết cấp lại thẻ căn cước công dân tại TP, TP nếu phải cấp lại CMND mới không quá 7 ngày làm việc. “Như vậy, sau khi điền đầy đủ hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục, bạn sẽ nhận được CMND mới trong vòng 7 ngày. Số CMND cũ và mới đều thuộc về cá nhân Để giảm bớt rắc rối về nhân sự và khối lượng công việc của cơ quan cấp, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 18/2014 / TT-BCA ngày 29/4/2014 quy định về CMND cũ ( Số 9) được trả lại cho cư dân. Không còn hiệu lực pháp lý, nhưng giấy chứng nhận sẽ được thay thế để chứng minh rằng số ID gồm 9 chữ số và 12 chữ số của công dân là một.

Nói chính xác hơn: Khi công dân đến đổi, ban quản trị chương trình có trách nhiệm thu lại CMND 9 số, sau đó tiến hành 2 tình huống. Đầu tiên, nếu còn rõ (ảnh, số CMND và chữ) thì cắt góc trên bên phải mặt trước, mỗi góc vuông 2cm, lưu vào hồ sơ và nộp lại CMND đã cắt ở góc. Ai sẽ làm thủ tục này. Thứ hai, nếu CMND bị hư hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số và chữ) thì cắt bỏ góc trên bên phải mặt trước, mỗi góc vuông 2 cm, lưu vào cặp, nộp lại CMND. Đối với những người bắt đầu thực hiện các thủ tục và cấp chứng thư số cho công dân, số người đã được giảm xuống bằng không. Ngoài ra, nếu có yêu cầu của công dân, cơ quan công an vẫn có trách nhiệm cấp CMND cho người đó.

Vì vậy, trong quá trình đổi CMND (số 12), bạn chỉ cần xuất trình bản cũ (9 số). Sau khi tiếp nhận, kiểm tra và cấp CMND mới, Công an cấp huyện sẽ cắt góc của bản cũ đồng thời gửi lại cho bạn để tiện cho việc xác nhận giao dịch liên quan. Ngoài ra, nếu cần, bạn có thể yêu cầu công an cấp giấy chứng nhận có hai số định danh, một.

Luật sư, Thạc sĩ Fan Qingping, Công ty Luật Baoyugao Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365