Mang gen bệnh tan máu vẫn có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh

Lê Thu Hoài và chồng kém 32 tuổi sinh con đầu lòng năm 2012. Một lần, khi thấy cổ con mình nổi hạch, chị phải đi khám và phát hiện con mình có gen này. Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh). – “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đã truyền gen cho con vì trước đó sức khỏe của tôi vẫn bình thường, muốn sinh thêm con nữa thì con tôi mang gen bệnh hay mắc phải. Khả năng mắc bệnh là rất cao. ”, Anh Hoài nói. Vì vậy, hai người vợ quyết định không sinh con mà dành hết tình yêu thương cho con gái, cuối năm 2017, chị đến bưu điện nhờ tư vấn và can thiệp, ngày 28/3/2018 chị đặt phôi để thụ tinh ống nghiệm. Tôi với chồng được 17 phôi nhưng sau khi xét nghiệm chỉ có 4 phôi khỏe mạnh không mang bệnh.

Theo bác sĩ Vương Vũ Việt Hà, Phó Giám đốc Hỗ trợ, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản sau bệnh viện, một cặp vợ chồng mang gen bệnh tan máu bẩm sinh có thể sinh con khỏe mạnh trong điều trị thụ tinh trong ống nghiệm kết hợp với công nghệ gen tiền cấy.

Trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ áp dụng kỹ thuật di truyền cấy ghép trước để phát hiện các phôi khỏe mạnh và bị bệnh. Đây là một phương pháp phòng ngừa bệnh thalassemia tích cực dựa trên kỹ thuật di truyền và thụ tinh trong ống nghiệm.

Đặc biệt, phương pháp sàng lọc trước khi làm tổ (PGS, bao gồm PGT-A và PGT-SR) giúp chọn phôi không có bất thường nhiễm sắc thể. Phôi được chuyển vào tử cung. PGS phù hợp cho những thai phụ chuyển phôi nhiều lần, sẩy thai nhiều lần hoặc hiếm muộn nam nặng, ngày 1/12/2018, em đã hạ sinh an toàn cháu bé nặng 4,1kg, không mang gen di truyền. Dùng cho bệnh thalassemia. Giờ đây, gia đình tôi đã nề nếp, “Những đứa trẻ khiến tôi hạnh phúc hơn và thúc đẩy tôi sống tốt hơn mỗi ngày.” Bà Hoy nói.

Cô Hoy có gen bệnh thalassemia, nhờ thụ tinh ống nghiệm thành công bằng công nghệ gen trước khi cấy ghép. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – bà còn có một người con trai lớn nhưng bà Nguyễn Thị Sang phải mất 18 năm mới được làm mẹ. Em lấy chồng năm 2000 thì phát hiện mình bị vô sinh thứ phát và bị tắc vòi trứng, em đã đi lai nhiều lần nhưng kết quả đều không tốt.

Năm 2009, cô ấy sử dụng IVF để hỗ trợ sinh sản và tạo ra 4 phôi, nhưng không thành công. Sau 5 năm, chị tiếp tục tích góp tiền và chuyển phôi trữ lạnh để tỷ lệ thụ tinh cao hơn nhưng chị vẫn chưa có con.

Sau khi trải qua nhiều lần đau đớn vì đặt ống thông, kẹp buồng trứng và tiêm thuốc, chị quyết định ngừng kích thích trứng. Dù thế nào, khát khao làm mẹ vẫn thôi thúc, chị đến bưu điện lần cuối để “đánh cược”.

Mỗi ngày, cô đi bộ hơn chục km đến bệnh viện để siêu âm. Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, chị đã kích thích 12 trứng, 2 trứng hỏng, 2 trứng non và 8 trứng, hình thành 6 phôi. Gồm 3 phôi cấp III và 3 phôi cấp II. Chị cho biết: “Nếu chuyển 2 phôi cấp II thì chúng tôi sẽ trẻ ra” Bé Minh Đức chào đời đêm giao thừa 26 Tết, nặng 3,9kg là báu vật vô giá sau gần 20 năm gia đình trị liệu.

Người ta ước tính rằng 1 trong 100 trẻ sơ sinh được sinh ra nhờ một lời xin lỗi. Tỷ lệ thay đổi theo quốc gia, địa lý, trình độ phát triển và tình trạng sức khỏe của quốc gia. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ vô sinh toàn cầu năm 2010 là từ 1,9% đến 10,5%, tùy thuộc vào vị trí địa lý và đặc điểm nhân trắc học khác nhau.

TS.Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản sau Bệnh viện, tại “Ngày hội tư vấn hiếm muộn” diễn ra sáng 30/7, 40% nguyên nhân hiếm muộn do phụ nữ và 40% do nam giới. , Và 20% là một lý do khác. Trong số đó, độ tuổi của bệnh nhân được quan tâm nhiều nhất. Bác sĩ nói: “Khi tuổi càng cao, trứng kém sẽ dẫn đến giảm khả năng sinh sản và tỷ lệ dị tật ở trẻ càng cao.”

Do đó, các cặp vợ chồng có tỷ lệ chung sống 12 tháng và đời sống tình dục hàng tuần. Tần suất là 2 lần, nếu chưa sử dụng các biện pháp tránh thai mà chưa có tin vui thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

BS Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản tư vấn cho bệnh nhân mắc bệnh. Ảnh: Bệnh viện Việt Nam cung cấp phù hợp với các phương pháp điều trị hiếm muộn như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), sinh tinh (PESA), Lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), phương pháp thủy tinh hóa phôi, màng hỗ trợ ấp, chuyển phôi đông lạnh. .

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện cũng đã thực hiện thành công thụ tinh trong ống nghiệm khó cho nhiều bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân tinh trùng 100% không di chuyển được tinh trùng và bệnh nhân nhiễm sắc thể. Việc truyền có thể bị thay đổi và hủy bỏ, và bệnh nhân đã thất bại nhiều lần; bệnh nhân mắc bệnh di truyền …Ngoài ra, 60-65% bệnh nhân mang thai thành công sau khi thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Theo bác sĩ Nhã, trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị thời gian, tâm lý và tài chính đồng thời tìm hiểu cơ sở y tế chất lượng cao để khám bệnh và mang lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt, các cặp vợ chồng nên giữ gìn sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh, không hút thuốc, uống rượu bia, hạn chế căng thẳng, tập thể dục …

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365