Tỏi âm đạo?

Trả lời:

Người ta đã báo cáo trong dân gian sử dụng tỏi để điều trị viêm âm đạo do nấm, vì tỏi cũng có tác dụng diệt khuẩn (cũng sử dụng tỏi để điều trị cúm). Bạn có thể thử sử dụng một lát tỏi hoặc tỏi mới cắt trong tủ lạnh. Một số người cũng sử dụng Lactobacillus (một loại enzyme tiêu hóa) có trong sữa chua. Sau một loạt các phương pháp điều trị bằng kháng sinh, họ có thể tạo ra một môi trường vi khuẩn lành tính trong âm đạo, nhưng không rõ thời gian phục hồi môi là bao lâu. Thị lực âm đạo bình thường, đôi khi kéo dài trong vài tháng, vì dùng một số loại kháng sinh (như penicillin, erythromycin, tetracycline và amoxicillin) có thể làm gián đoạn hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh vẫn còn trong âm đạo, do đó thay đổi bản chất của môi trường âm đạo Giá trị pH, khiến bạn bị viêm âm đạo do nấm (đôi khi kéo dài trong nhiều tháng) có tính axit nhẹ và hơi axit. )

Có nhiều cách để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo. Đầu tiên, cần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng một lối sống lành mạnh: tập thể dục mỗi ngày, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc. Rửa âm hộ và hậu môn bằng xà phòng trung tính hoặc sữa rửa mặt phụ khoa 10% betaine (không sử dụng xà phòng thơm) ít nhất một lần trước khi đi ngủ. Tránh rửa sâu (hoặc xả nước) trong âm đạo, vì điều này sẽ gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo và thúc đẩy sự phát triển của nấm; không phun dung dịch khử mùi lên vùng sinh dục. Sử dụng giấy vệ sinh sạch sẽ, không mùi. Sử dụng ít đường và cà phê để tránh thay đổi độ pH tự nhiên của âm đạo.

Đồ lót ướt và chật là điều kiện tốt cho sự phát triển của nấm. Mỗi khi bạn đi tiểu, rửa và lau khô sau khi đi đại tiện, nhưng chú ý rửa trước và sau để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn từ hậu môn đến âm đạo. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Bôi trơn trong quan hệ tình dục vì nhiễm trùng âm đạo có thể dễ dàng làm giảm sự tiết chất nhờn. Đôi khi cần phải điều trị cho chồng hoặc bạn tình để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu bạn dùng chất bổ sung acidophilic (dưới dạng viên nang, chất lỏng hoặc sữa chua để cân bằng môi trường âm đạo), hầu hếtKhi dùng thuốc kháng sinh, cần kiểm tra xem thuốc vẫn còn hiệu quả hay giữ trong tủ lạnh. Nếu đó là nhiễm trùng đầu tiên, nhiễm nấm candida có thể được chữa khỏi trong 3 ngày và nên uống 2 viên âm đạo mỗi đêm trong 2 đêm liên tiếp. Nếu tái nhiễm xảy ra, uống 1 viên thuốc đặt âm đạo / đêm trong 6 đêm liên tiếp. Nếu cần thiết, uống 2 viên mỗi ngày trong 2 đến 12 ngày, 1 viên vào buổi sáng, 1 viên vào buổi tối. Có những loại thuốc khác, như Polygynax, Tergynan. Khuyến cáo rằng một quá trình điều trị nên kéo dài 21 ngày để ức chế hoàn toàn chu kỳ phát triển của nấm.

Đào Xu Shandong, Sức khỏe và Cuộc sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365