Sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm virus

Bác sĩ Thái Thanh Yên, Bộ môn Da liễu – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cơ bản giúp phòng chống lây nhiễm trong mùa dịch bệnh. Kết nối với những người khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, khẩu trang có thể trở thành nguồn vi khuẩn tiềm ẩn và gây hại cho người dùng.

Tái sử dụng hoặc sử dụng khẩu trang không đúng cách

Bên ngoài khẩu trang thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và các tác nhân từ môi trường. Tiếp xúc với dịch tiết bên trong, hắt hơi từ miệng, tiếp xúc với bụi bẩn và bã nhờn trên da. Nếu tháo lắp không đúng cách, bên trong sẽ tiếp xúc với môi trường khiến tác nhân môi trường bám vào. Nếu dùng lại sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, mũi, miệng và vi khuẩn, vi rút lây lan sang tay, dụng cụ.

— Ngoài ra, khẩu trang tái sử dụng thường gây phân mảnh, bảo quản không đúng cách cũng nguy hiểm về khả năng lọc và thẩm thấu, do đó chất bên trong có thể dễ dàng truyền từ trong ra ngoài, và ngược lại. Lúc này khẩu trang không còn khả năng bảo vệ các tác nhân gây bệnh.

Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên để mặt xanh bên ngoài, vì mặt xanh không thấm nước và sẽ không tiết nhiều nước bọt. độ bão hòa. Bề mặt trắng có tính hút ẩm, do đó nên hướng vào trong để hơi thở thoát ra ngoài mặt nạ.

Khi đeo mặt nạ, không dùng tay chạm vào bề mặt của mặt nạ. Không tháo khẩu trang khi giao tiếp nơi công cộng, khi ho, hắt hơi. Tay, mũi, miệng bị nhiễm trùng; tay chạm vào đồ vật khác.

Một hành khách đã cố gắng mua một chiếc mặt nạ trong siêu thị. Ảnh: Minh Anh

Vệ sinh khẩu trang không sạch

Ngoài khẩu trang y tế, bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang vải đủ tiêu chuẩn kháng khuẩn để phòng bệnh. Mặc dù độ che phủ khu vực không tốt bằng khẩu trang y tế nhưng nó vẫn có thể ngăn chặn dịch thở của người dùng và tránh nước nhỏ giọt, từ đó giảm sự lây lan của virus. Dùng xà phòng ngâm trong vòng 15 phút ở 100 độ C, sau đó gội sạch lại. Sau khi rửa sạch, hãy phơi mặt nạ ở nơi có nắng để tránh vi khuẩn ẩn náu hoặc lây lan thêm trong điều kiện thuận lợi. Không ủi khẩu trang để tránh nhiễm vi khuẩn chéo. Không sử dụng khẩu trang ướt, vì chúng làm tăng nguy cơ nhiễm bụi và vi rút khi bị ướt. Nhanh chóng rửa tay và nước sạch, đặc biệt sau khi ho và hắt hơi; sau khi cầm, nắm hoặc chạm vào các đồ vật có thể bị nhiễm bẩn (như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, v.v.), không được khạc nhổ tùy tiện để hạn chế sự tập trung đông người Nơi đo. Tập thể dục hàng ngày và quản lý căng thẳng, cân bằng dinh dưỡng tốt, không gây nghiện giúp tăng cường miễn dịch giúp phòng chống bệnh tật.

Cách đeo khẩu trang đúng cách.

Dái tai

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365