Lỗi khi sử dụng thắt lưng để eo thon

Sau khi sinh, chị Hồng Yến ở TP HCM mua đai giảm 100 cm vòng eo. Trong ba ngày, bụng cô đỏ, ngứa và đau quặn thắt, rồi thở hổn hển. Bà Yan đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán do áp lực lên thắt lưng gây ra trào ngược axit và dị ứng.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, một bệnh viện lớn trong giới y dược TP.HCM, tác động cơ học của đai nịt bụng chỉ nén tạm thời lớp mỡ và da quanh bụng chứ không giúp bụng giảm cân. Khi ấn mạnh, hệ tiêu hóa bị đẩy lên cơ hoành chèn ép phổi gây khó thở, lượng máu đến các cơ quan trong ổ bụng không còn sinh lý. “Cụ thể là vùng bụng, làm giảm chức năng bài tiết, gây bít lỗ chân lông, từ đó gây kích ứng da và giảm lưu lượng máu đến da”, ông Tuấn nói. “Lạm dụng băng bụng có thể gây trào ngược dạ dày-thực quản, kích ứng da. Ảnh: GGS

Tuấn Bác sĩ cũng cho biết, việc sử dụng băng bụng khi vận động cũng không hiệu quả, vì cơ và da sẽ bị teo, ngoài ra lạm dụng băng bụng còn có thể gây ra các bệnh cơ học ở dạ dày, thường là bệnh trào ngược dạ dày – – Ông Uẩn khuyến cáo chị em không nên Chỉ nên thắt dây an toàn ở mức độ thoải mái, không nên gập người và cởi dây an toàn trước khi đi ngủ, tốt nhất nên chăm chỉ tập bụng và duy trì chế độ dinh dưỡng tốt đây là cách giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365