Làm thế nào để giảm căng thẳng trong đại dịch?

Covid-19 phát triển theo hướng phức tạp, lây lan từ bệnh nhân sang nhân viên y tế, người nhà và người chăm sóc. 8 trường hợp tử vong, chủ yếu là bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều bệnh nhân và mọi người.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị có thể bị mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, khó ngủ, buồn bã, thậm chí kiệt sức, sợ hãi, tức giận, nội tâm, bất lực … Nhưng điều này hoàn toàn được điều trị tại khu cách ly Covid-19 Biểu hiện bình thường của bệnh nhân. Bộ Y tế cho rằng bệnh nhân trong khu vực điều trị có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 thấp. Khi bệnh nhân và những người nghi nhiễm bệnh được cách ly để điều trị, Covid-19 sẽ không bị lây truyền. Ngoài ra, bệnh viện luôn đảm bảo mọi bệnh nhân đều được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết trong quá trình điều trị. Tất cả nhân viên trong lĩnh vực điều trị đều rất chuyên nghiệp, được đào tạo đầy đủ và chuyên sâu, cập nhật liên tục các phương pháp điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân Covid-19 được điều trị miễn phí trong thời gian đại dịch và người nhà của họ cũng được hỗ trợ.

Bộ Y tế cho biết, đối với nhân viên y tế, sẵn sàng trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cho người điều dưỡng, điều trị để đảm bảo điều kiện làm việc an toàn.

Nếu bạn bị sốt, ho, khó thở, v.v., hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. Chăm sóc sức khỏe được sử dụng để phát hiện, phát hiện và phòng ngừa bệnh. Ảnh: Giang Huy

Đối với những người phải ở trong nhà, Bộ Y tế khuyến cáo nên tập thể dục hợp lý, duy trì các mối quan hệ xã hội qua email, điện thoại và xem các chương trình thể dục. phần thưởng. Trong một tâm trạng tốt. Không hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy để giải quyết những cảm xúc cá nhân của bạn.

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà tư vấn. Liệt kê những phương pháp bạn đã sử dụng trong quá khứ để giúp bạn vượt qua khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn khó khăn này. Đặc biệt, chỉ tiếp nhận và thu thập thông tin chính xác để xác định rủi ro và có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Chọn các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như trang web của WHO, Bộ Y tế hoặc các khu vực khác.

Trẻ nhỏ có thể phản ứng với căng thẳng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như quyến luyến, lo lắng, rút ​​lui, tức giận, bầm tím hoặc bồn chồn. Sau đó hãy đáp lại phản ứng của trẻ một cách thông cảm, chú ý và quan tâm hơn. Nếu có thể, hãy lên kế hoạch và tạo thời gian mới trong môi trường mới để đảm bảo vui chơi và giải trí an toàn.

Nói cho trẻ biết sự thật, giải thích cho trẻ bằng những từ ngữ thích hợp và giải thích rõ ràng cách giảm nguy cơ lây nhiễm. Điều này bao gồm việc cung cấp cho trẻ em thông tin về những gì có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình hoặc cách trẻ nhỏ cảm thấy không khỏe và đến bệnh viện cách ly trong một khoảng thời gian để bảo vệ sức khỏe của chúng. Và mọi người xung quanh.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365