Con trai nữ có di sản không?

Vợ chồng tôi có đất, có nhà giờ muốn con rể có tiền để lo cho cháu chứ không đặt kỳ vọng vào con gái. Luật có cho phép chúng tôi làm điều này không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định tại Điều 626 Bộ luật Dân sự năm 2015, khi soạn thảo di chúc, vợ chồng bạn có quyền chỉ định người được hưởng di sản. Thuế thừa kế là con trai, con gái bạn không được hưởng quyền này.

Để đảm bảo con gái bạn thực hiện nghĩa vụ chăm sóc cháu một cách hợp lý và đầy đủ, bạn phải bàn giao nghĩa vụ này cho người thừa kế theo đúng đạo đức và pháp luật. Họ cũng có quyền nêu những điều kiện mà con trai có quyền thừa kế và điều kiện tịch thu.

Tuy nhiên, các quy định hiện hành nhằm đảm bảo quyền kiểm soát nghĩa vụ của những người thừa kế là tương đối. Khó thực hiện. Vì sau khi di chúc có hiệu lực thì con trai nhà gái đã làm thủ tục yêu cầu chia di sản thừa kế. Quyền sử dụng đất sẽ được chuyển nhượng cho người này. Nghĩa vụ của người được hưởng di sản không được ghi trên giấy chứng nhận mà chỉ ghi trên nội dung di chúc, do đó, cha mẹ của những đứa trẻ khác sẽ không hiểu rằng họ tìm kiếm sự bảo vệ trong trường hợp bị xâm phạm. .

Để đảm bảo việc giám sát việc thực hiện di chúc trong di chúc thì bạn phải cử người quản lý di sản giao cho họ quyền giám sát việc thực hiện nghĩa vụ của bạn. Nếu con trai vi phạm nghĩa vụ giám hộ, trong trường hợp mất quyền thừa kế thì người có trách nhiệm giám sát có quyền khởi kiện yêu cầu con trai chuyển giao quyền thừa kế đã nhận. Hy vọng nội dung trên quá phức tạp, bạn phải được tư vấn đầy đủ từ bên giám sát và thực hiện tại phòng công chứng để đảm bảo hiệu lực pháp lý cao nhất.

Luật sư Quách Thành Lực Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365