Làm thế nào bạn có thể bị trừng phạt vì phát tán hình ảnh của người khác?

Luật sư tư vấn pháp lý trộm camera trong nhà của người khác rồi đăng hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác. Theo quy định tại Điều 289 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017).

Đối với loại tội phạm này, hình phạt tối thiểu là hình phạt. Từ 50 triệu đến 300 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm, nếu phạm tội nặng hơn có thể bị phạt từ 3 năm đến 12 năm. Ngoài mức phạt trên, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ. Hoặc cấm làm việc từ một năm đến năm năm hoặc công việc nhất định. Theo Điều 155 Luật Hình sự, bạn cũng có thể bị khởi tố về tội xúc phạm người khác.

Đối với loại tội này, mức hình phạt tối thiểu là cảnh cáo, phạt tiền từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc tối đa là 3 năm tự do cải tạo không giam giữ; tội nặng hơn bị phạt từ 3 tháng đến 5 năm tù. . Ngoài các hình phạt trên, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề, công tác. Một số công trình có thời gian làm việc từ một đến năm năm.

Theo Điều 592 Bộ luật Dân sự 2015, người phạm tội còn phải bồi thường thiệt hại do xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của nạn nhân. Thiệt hại do xâm phạm uy tín, nhân phẩm bao gồm chi phí hợp lý để khắc phục, sửa chữa thiệt hại; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; các khoản bồi thường thiệt hại khác theo quy định của pháp luật.

Khi bồi thường uy tín, nhân phẩm, uy tín của người khác thì người có trách nhiệm bồi thường phải bồi thường thiệt hại theo quy định nêu trên và bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người bị thiệt hại. Nếu không thỏa thuận được thì mức lương tối đa của người vi phạm uy tín, nhân phẩm, uy tín không quá 10 lần mức lương cơ sở (hiện nay không quá 14,9 triệu đồng). Đoàn luật sư TP.HCM Phạm Thành Hữu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365