Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Một nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không phải tự hỏi mình “tiền ở khắp mọi nơi”. . “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả trước trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt cho việc không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và đặt ra các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – để tránh tổng chi tiêu cho các khoản mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá các khoản mua sắm lớn.

Các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như học phí, tiền thưởng Và “Bảo hiểm, chăm sóc y tế… Chị em có thể đặt tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng theo thời gian đóng. Bạn có thể “Lưu” trong tài khoản của mình.

Thường xuyên theo dõi thu chi

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại -Cung cấp các công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học, lập hồ sơ hàng ngày và kiểm tra thường xuyên để so sánh tình trạng cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau Thói quen thay đổi hành vi của người tiêu dùng, để có những điều chỉnh hợp lý đối với những thay đổi này. Chị em đừng quên các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán qua QR … tiện ích. Liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn và xác minh giao dịch dễ dàng thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn các kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mỗi người nên dành một khoản tiền nhất định để dự phòng và đáp ứng các nhu cầu chi tiêu trong tương lai, hàng tháng phải trích ra một phần Chỉ có thu nhập mới được gửi vào ngân hàng, sau đó sử dụng ngay số tiền còn lại hoặc gửi tiết kiệm khi thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể nộp đơn lên ngân hàng liên quan để có chính sách gửi tiền chỉ dành cho nữ. Ví dụ, tương tự như Bac A Business Sản phẩm tiết kiệm của các ngân hàng cổ phần là “Quản gia”, gửi tiết kiệm tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số lượng sổ tiết kiệm, hàng năm khi thế chấp nền kinh tế. Giảm 1% lãi suất. Khách hàng có số dư tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .– – Đối với các dịp quốc tế phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, Bắc Á sẽ tặng quà bằng tiền mặt trị giá ít nhất 50 triệu đồng được gửi tại quầy tối thiểu 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên, tương đương với một khoản bổ sung hàng năm Lãi suất là 0,083% số tiền trong sổ tiết kiệm, ngoài ra khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của TH Group’s, khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365