Có được mua nhà ở xã hội không?

Điều này có vi phạm quy định không? – Tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 62 Khoản 4 Luật Nhà ở năm 2014, người mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm sau khi đã nộp đủ vốn. Trong năm chỉ được bán lại đơn vị quyền quản lý nhà ở xã hội hoặc bán lại cho các đối tượng có quyền mua nhà ở xã hội nếu không thực hiện được. Giá bán cao nhất bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng một nơi tại thời điểm bán.

– Do đó, việc mua bán nhà ở xã hội định giá theo hướng dẫn của bạn là vi phạm pháp luật. -Theo Nghị định số 139/2017 / Điều 63 b, 2, d, 6, 6 của NĐ-CP, người bán lại nhà ở xã hội sai giá sẽ bị phạt 25-30 triệu đồng và bị thu hồi . Trong công ty.

Thực tế nhiều trường hợp họ “lách luật” bằng cách bán làm hợp đồng ủy quyền, sau năm năm sẽ sang tên đổi chủ theo quy định.

Tuy nhiên, kiểu “né tránh” này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua, chẳng hạn cơ quan có thẩm quyền phát hiện thì rút; người bán không bán đồng loạt, người bán yêu cầu người mua phải chi thêm Qian đã ký văn bản đổi tên, trong vòng 5 năm tới, người bán đổi tên mà người mua không tìm được … Tôi mong rằng trước khi quyết định mua nhà ở thông thường, đặc biệt là nhà ở xã hội, thế giới phải học cách đề phòng pháp luật và các quy định để đảm bảo tính chắc chắn về mặt pháp lý. Không ham rẻ mà dẫn đến “tiền mất, tật mang”

Luật sư, Hội Luật gia TP.HCM, TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365