Video trên Facebook có phải là cơ sở để vi phạm luật lệ giao thông?

Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 80, Điều 11 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng thông tin này – Hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình do cá nhân, tổ chức cung cấp được sử dụng làm cơ sở để xác minh, phát hiện hành vi vi phạm theo quy định của Đạo luật này. Người phụ trách cơ quan công an hướng dẫn quy trình quy đổi kết quả thu được của phương tiện, thiết bị (trừ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) do cá nhân, tổ chức cung cấp thành chứng cứ để xác định hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Theo quy định trên, theo Nghị định số 100, cảnh sát giao thông được phép dựa vào video trên Facebook để xác minh, phát hiện vi phạm giao thông và xử phạt.

Đồng thời, Thông tư 65/2020 / Điều 24 của Bộ TT-BCA (quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 5/8/2020) cũng quy định về các thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ. hành vi. Các đoạn đường đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội sẽ được kiểm tra, xử lý (nếu có). Luật pháp.

Qua đây, tôi mong rằng khi tham gia giao thông, cả thế giới phải tuân thủ luật pháp để đảm bảo an toàn cho mình và những người khác và tránh những rủi ro pháp lý.

Luật sư Fan Vân Đoàn Luật sư TP.HCM

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365