7 nguyên tắc cơ bản để ngăn chặn đánh cắp thông tin

Khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bất kỳ ai khác trong việc bảo vệ chính mình. Vì vậy, chủ thẻ BIDV cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau. Trước khi thực hiện các giao dịch trên máy ATM, khách hàng cần quan sát kỹ môi trường xung quanh, khi máy ATM có dấu hiệu bất thường (ví dụ khe đọc thẻ bị nhàu, sứt, xước, dập) thì không nên thực hiện giao dịch; Hãy nhớ luôn che tay khi nhập mã PIN.

Bạn phải chăm sóc thẻ cẩn thận và đảm bảo an toàn thông tin: không cho bất kỳ ai mượn thẻ của bạn; không đưa thẻ cho bên thứ ba (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh bị lộ thông tin bảo mật; khi đơn vị thực hiện giao dịch, vui lòng luôn Giữ thẻ tín dụng của bạn ở chế độ ẩn để đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin của bạn, điều này có thể dẫn đến các giao dịch gian lận. Sau khi hoàn tất giao dịch, kiểm tra lại hóa đơn để đảm bảo thông tin trên hóa đơn là chính xác, đồng thời lưu giữ tất cả các hóa đơn này để đối chiếu với lịch giao dịch thẻ tiếp theo.

Chủ sở hữu nên cẩn thận khi lựa chọn các giao dịch Internet và các trang web có uy tín để chọn; hạn chế thanh toán trực tuyến trên máy tính hoặc mạng Internet công cộng có bảo mật không chắc chắn.

Nếu không sử dụng bình thường, khách hàng đề nghị BIDV khóa chức năng tiêu dùng trực tuyến (giao dịch thương mại điện tử). Hiện tại, BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch đáng ngờ gian lận, đồng thời tự động khóa thẻ và khóa chức năng giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu phát hiện thẻ bị đánh cắp, thất lạc hoặc nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa thẻ kịp thời.

Chủ thẻ phải cẩn thận. Yêu cầu thông tin cá nhân của bạn hoặc chi tiết thẻ qua liên kết, email hoặc điện thoại. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp tất cả thông tin theo cách này. Vì vậy, trong trường hợp này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác minh thông tin. Sử dụng SMS Bank để kiểm tra các thay đổi tài khoản của bạn thường xuyên.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365