Điều trị cho phụ nữ mang thai với Covid-19 là gì?

Đến nay, đã có hai thai phụ ở thành phố Đà Nẵng bị nhiễm nCoV. “Bệnh nhân 569” 38 tuổi mang thai ở tuần thứ 35. Anh vừa xin công ty cho nghỉ thai sản. “Bệnh nhân 495” 11 tuần tuổi đang mang thai đứa con đầu lòng. Cả hai bệnh nhân đều được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Ô nhiễm nhau thai khi mang thai. Một nghiên cứu toàn cầu được công bố vào đầu năm nay cho thấy khi xét nghiệm nước ối, máu cuống rốn, nhau thai, dịch âm đạo và sữa mẹ của những bà mẹ bị nhiễm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Là nCoV. Kết quả xét nghiệm dịch họng của đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bị nhiễm bệnh cũng âm tính.

Hầu hết phụ nữ mang thai bị nhiễm nCoV có biểu hiện lâm sàng nhẹ hoặc trung bình, và một số trường hợp rất hiếm. cân nặng. Cho đến nay, chỉ có một sản phụ 30 tuần bị nhiễm trùng nặng, phải thở máy, được mổ lấy thai khẩn cấp và đang hồi phục tốt. Ở bào thai, nghiên cứu mới nhất về Covid-19 và các nghiên cứu trước đây về SARS và MERS đã không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào chứng minh mối liên quan giữa các bệnh này và sẩy thai. Không có cơ sở khoa học nào cho thấy có mối liên quan giữa Covid-19 ở phụ nữ mang thai và tình trạng thai nhi bị nhiễm nCoV trong tử cung hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

Tuy nhiên, có bằng chứng. Có ý kiến ​​cho rằng Covid-19 ở phụ nữ mang thai có liên quan đến sinh non, thai chậm phát triển và tăng nguy cơ tử vong chu sinh (trong vòng 7 ngày đầu sau sinh) – việc điều trị cho phụ nữ nên ưu tiên điều trị Covid-19 cho phụ nữ có thai dùng Covid-19. Việc can thiệp sản khoa chỉ được thực hiện khi có các triệu chứng sản khoa cấp cứu hoặc tình trạng của người mẹ nặng, cần hỏi ý kiến ​​của các chuyên gia liên quan. Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (như chụp X-quang phổi và chụp CT) cũng giống như đối với người không mang thai, nhưng cần có các phương tiện để bảo vệ thai nhi. Ngay cả khi một phụ nữ mang thai nhiễm nCoV được chữa khỏi, thì nên điều trị thai kỳ sau mỗi 2 đến 4 tuần để phát hiện sớm sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Tình trạng của thai phụ và thai nhi cần được xác định dựa trên điều trị dọa sẩy thai và sinh non. Các bác sĩ có thể sử dụng corticosteroid để giúp phổi thai nhi trưởng thành ở phụ nữ bị Covid-19, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm và hồi sức. Mới sinh ra. Cân nhắc sinh mổ cho những phụ nữ mang thai nặng Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng phổi.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng về sự lây truyền nCoV từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai. Ảnh: Khoa học Đời sống – Bộ Y tế hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có cung cấp dịch vụ chăm sóc sản khoa và sơ sinh chuẩn bị nhân lực, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế để thực hiện các nguyên tắc phòng, chống nhiễm khuẩn. — Bệnh viện đã bố trí khu riêng để tiếp nhận, khám sàng lọc và chuyển sản phụ. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu chuyển sang khu kiểm soát cách ly, vui lòng thực hiện khám thai định kỳ và phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu xét nghiệm, chẩn đoán.

Sản phụ sau khi sinh xong đến thăm (bệnh nhân), đeo khẩu trang và vào khu cách ly. Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 m. Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, và rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với dịch hô hấp.

Tui Quinn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365