Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Một nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không phải tự hỏi mình “tiền ở khắp mọi nơi”. . “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định nên trả đầu tiên trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt cho việc không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và thiết lập các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ, tránh mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá mua lớn.

Các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như học phí, Phí bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể trích lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền, khoản này có thể “để dành” trong tài khoản của bạn.

Theo dõi thu chi thường xuyên – Trên điện thoại di động của bạn ngay hôm nay Có nhiều ứng dụng quản lý tài chính dựa trên cơ sở khoa học và phát triển thói quen ghi chép hàng ngày và kiểm tra thường xuyên. Bạn có thể so sánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của các cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo chị em đừng quên rằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang rất phổ biến Thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … có nhiều tiện ích Liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng và xác minh giao dịch dễ dàng thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chọn các kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người nên dành một khoản tiền nhất định để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, và tiêu ngay số tiền còn lại hoặc gửi tiền khi thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể đăng ký tại ngân hàng liên quan để có chính sách gửi tiền chỉ dành cho nữ. Ví dụ, tương tự như sản phẩm tiết kiệm “Người giúp việc” của ngân hàng TMCP Bắc Á. Khi gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng được tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn sổ tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm được giảm 1% lãi suất mỗi năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, Bắc Á dành tặng cho tất cả các khách hàng đã gửi tiết kiệm ít nhất 50 triệu đồng trên quầy trong thời gian 6 tháng Hoặc quà tặng tiền mặt từ 181 ngày trở lên, tương ứng với lãi suất cộng thêm 0,083% / năm. Số tiền của sổ tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng vẫn được cộng thưởng liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365