Hiểu đúng về loại thử nghiệm nCoV

Hông Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus trong dịch tiết đường hô hấp (mũi, hầu, khí phế thũng, phổi). Loại xét nghiệm nhanh này có thể tìm ra kháng thể chống lại vi rút hình thành trong máu của bệnh nhân.

“Tùy theo giai đoạn bệnh, diễn biến lâm sàng và nguồn lực kinh tế, chúng tôi sử dụng một hoặc hai xét nghiệm trên. Mỗi xét nghiệm đều có ưu và nhược điểm. Ông Tịnh chỉ ra.

Xét nghiệm RT-PCR dùng để xác định Cho dù vi rút có trong cơ hay không, vi rút thường được chỉ định cho một nhóm người khỏa thân. Theo dõi trong hai tuần đầu hoặc một phần của quá trình chẩn đoán nhiễm CoV. Phương pháp này tiết kiệm, quy trình kỹ thuật phức tạp và thời gian chờ đợi kết quả lâu Tốn kém. Đường hô hấp. Dù cơ thể bị nhiễm trùng thì kết quả xét nghiệm cũng có thể âm tính, nếu không đảm bảo được kỹ thuật lấy mẫu và kỹ thuật bảo quản bệnh nhân thì kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác. Hoặc hai tuần sau khi nhiễm trùng, bệnh tự biến mất hoặc tự lành. Các trường hợp, xét nghiệm có thể thay đổi từ dương tính sang âm tính.

Hiện tại đã có 66 đơn vị được ủy quyền thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Công suất xét nghiệm tối đa mỗi ngày khoảng 30.000 mẫu bệnh nhân. Ảnh: Quỳnh Trân

Xét nghiệm kháng thể trong máu (xét nghiệm nhanh) có thể xác định xem bệnh nhân hiện đang bị nhiễm hay đã tiếp xúc với vi rút. Nếu người đó bị nhiễm hoặc đã tiếp xúc trước đó, sẽ có kháng thể kháng nCoV trong máu.

Thường là hai tuần sau khi tiếp xúc Trong các tình huống, xét nghiệm này là đủ để cơ thể phát triển sức đề kháng. Đúng vậy. Một kỹ thuật đơn giản và rẻ tiền có thể nhanh chóng cho kết quả, nhưng nếu xét nghiệm được hoàn thành trong vòng hai tuần đầu mà cơ thể không có kháng thể, ngay cả khi cơ thể bị nhiễm nCoV, Kết quả vẫn là âm tính, trong trường hợp kết quả dương tính thì không thể xác định được kháng thể đã được tạo ra trong quá trình nhiễm trùng gần đây hay trong quá khứ hay không, lúc này cần thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định độ chính xác .— -Ngoài ra, xét nghiệm nhanh còn có thể xác định được cơ thể người có kháng thể chống lại vi rút hay không, tuy nhiên kháng thể thường hình thành sau hai tuần kể từ khi nhiễm bệnh, trong hai tuần qua, xét nghiệm nhanh không còn nhiều giá trị ở Đà Nẵng hay các vùng dịch tễ. Phân tích cho rằng: “Nếu là tiêu cực thì không được chủ quan. “Do đó, nếu test nhanh nếu RT-PCR dương tính thì có thể giải thích rằng người đó đã bị phơi nhiễm hoặc đã mắc bệnh và không còn khả năng lây bệnh cho người khác. Nếu kết quả test nhanh âm tính nhưng kết quả xét nghiệm RT-PCR Nếu dương tính, người đó có nguy cơ lây nhiễm trong vài ngày gần đây (<7 ngày)) và các kháng thể không hình thành trong máu kịp thời.

tropes, phó giám đốc Bệnh viện Trung cấp Tâm bệnh Nguyên, cũng khuyến cáo những người đầu Những người đã làm xét nghiệm sớm cách đây 14 ngày, nếu kết quả âm tính thì không nên chủ quan tiêu diệt, nếu nhiễm nCoV, virus sẽ sinh sản âm thầm sau khi xâm nhập vào cơ thể, đến khi đạt số lượng nhất định sẽ lây lan vào đường thở và gây ra các triệu chứng .

“Quá trình sinh sản thầm lặng của virus được gọi là thời kỳ ủ bệnh. “Nt. Trong giai đoạn này, do vi rút chưa lây lan qua đường hô hấp nên dù cơ thể người có nhiễm vi rút thì kết quả xét nghiệm vẫn có thể là âm tính. Những người này rất có thể sẽ trở nên dương tính trong vài ngày tới. Hầu hết bệnh nhân” Thời gian ủ bệnh dưới 14 ngày, tuy nhiên một tỷ lệ nhỏ có thể lâu hơn.

Nhanh chóng lấy mẫu máu Covid-19 để sử dụng cho những người trở về khu y tế Đông Hà số 5 từ vùng dịch. Ngày 3 tháng 8, Quảng Trị, Thị trấn Thị xã.Ảnh: Hoàng Apple .

Hiện tại, vì lý do kinh tế, kỹ thuật và thời gian nên không thể thực hiện xét nghiệm RT-PCR trên diện rộng tại cộng đồng, xét nghiệm nhanh vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất giúp ngành y tế chống dịch Dụng cụ.

Do đó, nếu một người đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, điều quan trọng nhất là phải cách ly và theo dõi trong vòng 14 ngày. Ưu tiên kiểm tra những người có biểu hiện về hô hấp để phát hiện ca bệnh, Để có thể điều trị kịp thời Xét nghiệm càng sớm càng tốt nếu không có triệu chứng lâm sàngTâm lý chủ quan, ham giá trị thấp không cô lập, nếu manh động trong vài ngày tới có thể trở thành nguồn lây bệnh cho cộng đồng.

Những người trở về từ các vùng lưu hành không nên vội vàng phát hiện ngay với tâm lý “vì sự bình yên trong lòng”. . Nên thông báo cho nhân viên y tế địa phương danh sách theo dõi và cách ly họ trong 14 ngày, trong thời gian cách ly nếu có các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, tiêu chảy thì phải báo trước cho nhân viên y tế. Xét nghiệm: Các trường hợp khác sẽ được xét nghiệm từ ngày 13 đến ngày 14 để xác nhận kết quả âm tính và đảm bảo an toàn trước khi tái nhập cộng đồng. Tiến sĩ Ding đề nghị rằng bàn tay, tránh quá đông, duy trì khoảng cách tiếp xúc ít nhất 2 m và thực hiện điều trị y tế đầy đủ để giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365