Điều gì xảy ra khi thuốc ung thư hết hạn?

Ngày hết hạn của thuốc là ngày cuối cùng mà nhà sản xuất hoàn toàn đảm bảo về hiệu quả và độ an toàn của nó. Ngày hết hạn được in trên hầu hết các nhãn bao gồm đơn thuốc, thuốc không kê đơn (OTC) và thực phẩm bổ sung (thuốc thảo dược).

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tuyên bố rằng ngày hết hạn của các loại thuốc có bán trên thị trường thường là 12 đến 60 tháng. Trên thực tế, thời hạn sử dụng thực tế của thuốc có thể lâu hơn, nhưng không có nghiên cứu thực nghiệm.

Phó giáo sư Nguyễn Nghiêm Luat, nguyên trưởng khoa Hóa sinh, Đại học Y Hà Nội, “Cấm sử dụng bất kỳ loại thuốc hết hạn nào.

” Nhà sản xuất có ngày hết hạn in trên bao bì có nghĩa là chỉ có thuốc là muộn Ông Luat, bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Chuyên khoa Ung thư tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ông không chịu trách nhiệm cho việc thoái hóa hoàn toàn và xâm nhập vào cơ thể con người. . Bất biến. Theo Điều 2 của Luật Dược năm 2016, hành vi pha chế, bán và sử dụng thuốc hết hạn bị nghiêm cấm “, dược sĩ nói.

Dược sĩ nói thêm rằng thuốc không có hiệu lực kể từ ngày hết hạn. Các thành phần của thuốc có thể đã bị phân hủy và biến chất, và việc sử dụng thuốc hết hạn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bệnh nhân, chẳng hạn như tăng tác dụng phụ và giảm hiệu quả điều trị … Bệnh nhân sử dụng sai thuốc tiên tiến nên trải qua các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, tùy thuộc vào lâu dài Chỉ bằng cách theo dõi, bạn mới có thể biết mức độ ảnh hưởng của nó .

Nếu bạn bị ung thư, hãy khám phá điều trị sớm, đừng bỏ lỡ thời gian chính, điều rất quan trọng là cứu sống bệnh nhân. Nó chỉ có thể đóng vai trò như mong đợi, nhưng đôi khi bỏ lỡ cơ hội vàng để điều trị

MD Anderson cho biết, nếu các loại thuốc hóa trị như vismodegib, thuốc giảm đau là loại thuốc hiệu quả giàu verofenib để tấn công các tế bào ung thư, p để ngăn chặn sự di căn … Điều quan trọng là phải sử dụng chúng một cách chính xác. Kém, và nó cũng có thể gây ra thiệt hại do tai nạn. Trong và sau khi điều trị ung thư, bệnh nhân phải kê đơn thuốc tại nhà. Các chuyên gia nói rằng điều đặc biệt quan trọng là bảo quản chúng an toàn và loại bỏ chúng khi hết hạn, vì những thuốc này có thể gây ra vấn đề sức khỏe Ảnh hưởng mạnh mẽ.

“Hầu hết các loại thuốc có thể được đặt đúng chỗ, túi nhựa và thùng rác. Các đơn thuốc như thuốc giảm đau liều cao phải được rửa sạch để ngăn chặn việc lạm dụng thuốc hoặc nuốt phải trẻ em. “

Vào tối ngày 24 tháng 6, tại Bệnh viện Truyền máu Thành phố Hồ Chí Minh, một bệnh nhân Lê Trần Khánh Chi bốn tuổi bị ức chế tủy xương và gia đình anh ấy đã nhận được globulin chống thymocyte (thymus globulin) trong chai thứ năm 250 mg) điều trị được tìm thấy. Hai lọ thuốc hết hạn vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng tốt, theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bình thường để kiểm soát các biến chứng. Bệnh viện đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để tìm ra nguyên nhân. Đã bị đình chỉ .

Quỳnh Quỳnh-Thu Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365