Chồng có nên trả nợ cho vợ không?

Tôi đã đưa cho em gái tôi một tờ giấy viết tay, nhưng anh ấy đã không làm bất cứ điều gì trong hơn sáu tháng. Xin lỗi, tôi có thể lấy tiền không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định tại Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015: “Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay. Khi có nợ, Bên vay phải trả lại tài sản cùng loại cho bên vay đúng số lượng, đúng chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật quy định. ”- Vì vậy, việc thế chấp được thực hiện dưới hình thức văn bản ghi rõ bên vay. , Số tiền vay được xác định là hợp đồng thế chấp hợp pháp.

Khi chị gái chết, bạn có quyền yêu cầu người thừa kế của chị gái có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thanh toán phần di sản do người chết để lại hoặc theo tỷ lệ thừa kế. Trong trường hợp này, bạn có quyền yêu cầu chồng, con, cha mẹ của chị bạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Người quản lý di sản thừa kế thực hiện trong phạm vi di sản do người chết để lại theo sự đồng ý của người thừa kế.

Trường hợp chia thừa kế thì mỗi người thừa kế phải thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, trừ trường hợp có thoả thuận khác, nếu không thì phần tài sản mà người đó có được tương đương nhưng không lớn hơn tài sản của mình.

Quyền yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản của người chết để lại là ba năm, kể từ ngày thừa kế. Vào cuối giai đoạn này, bạn sẽ mất quyền khiếu nại.

Trong thời hạn này, nếu những người thừa kế chung không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì bạn sẽ phải khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để khiếu nại. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình .

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365