Nếu sử dụng sai khẩu trang sẽ có nguy cơ lây nhiễm vi rút

Bác sĩ Thái Thanh Yên, Bộ môn Da liễu-Thẩm mỹ Trường Đại học Y Dược TP HCM cho biết, đeo khẩu trang là một trong những biện pháp cơ bản giúp phòng chống lây nhiễm trong mùa dịch bệnh. Kết nối với những người khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, khẩu trang có thể là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và gây hại cho người sử dụng.

Sử dụng nhiều lần hoặc sử dụng không đúng cách

Tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút và phương tiện trong môi trường. Tiếp xúc với dịch tiết bên trong, hắt hơi từ miệng, tiếp xúc với bụi bẩn và bã nhờn trên da. Nếu tháo lắp không đúng cách, bên trong sẽ tiếp xúc với môi trường khiến tác nhân môi trường bám vào. Nếu sử dụng lại sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, mũi, miệng và vi khuẩn, vi rút lây lan sang tay, dụng cụ.

— Ngoài ra, khẩu trang tái sử dụng thường gây ra nguy cơ phân mảnh, bảo quản, lọc và thẩm thấu không đúng cách nên nội y dễ lan từ trong ra ngoài, và ngược lại. Lúc này khẩu trang không còn khả năng bảo vệ các tác nhân gây bệnh.

Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên giữ nguyên mặt xanh, vì mặt xanh không thấm nước, nước bọt sẽ không phun ra ngoài. độ bão hòa. Bề mặt trắng có tính hút ẩm, do đó nên hướng vào trong để hơi thở thoát ra ngoài mặt nạ.

Khi đeo mặt nạ, không dùng tay chạm vào bề mặt của mặt nạ. Khi giao tiếp nơi công cộng, không cởi khẩu trang khi ho hoặc hắt hơi.

Khi tháo khẩu trang ra, chỉ cần đeo dây tai nghe vào tai là có thể tháo ra, tránh chạm vào bề mặt khẩu trang, nếu không vi rút có thể xâm nhập. Tay và tay bị nhiễm trùng mắt, mũi hoặc miệng; tay chạm vào các vật khác.

Một hành khách đã cố gắng mua một chiếc mặt nạ trong siêu thị. Ảnh: Minh Anh

Không giặt khẩu trang sạch

Ngoài khẩu trang y tế, bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang vải đủ tiêu chuẩn kháng khuẩn để phòng bệnh. Mặc dù độ che phủ khu vực không tốt bằng khẩu trang y tế nhưng nó vẫn có thể ngăn chặn dịch thở của người dùng và tránh nhỏ giọt, từ đó giảm sự lây lan của virus.

Có thể tái sử dụng khẩu trang vải trong khoảng 30 lần, nhưng nên ngâm xà phòng diệt khuẩn trong 15 phút ở 100 độ C, sau đó rửa lại. Sau khi làm sạch, phơi mặt nạ ở nơi có ánh nắng mặt trời để tránh vi khuẩn ẩn náu hoặc lây lan thêm trong điều kiện thuận lợi. Không ủi khẩu trang để tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo. Không sử dụng khẩu trang ướt, vì chúng làm tăng nguy cơ nhiễm bụi và vi rút khi bị ướt. Rửa tay nhanh và nước sạch, đặc biệt là sau khi ho và hắt hơi; sau khi cầm, nắm hoặc chạm vào các vật có thể bị nhiễm bẩn (như tay nắm cửa, lan can cầu thang, v.v.), không được khạc nhổ một cách ngẫu nhiên để hạn chế sự tập trung khi đông người Nơi đo. Tập thể dục hàng ngày và quản lý căng thẳng, cân bằng dinh dưỡng tốt, không có tác dụng gây nghiện giúp tăng cường miễn dịch giúp phòng chống bệnh tật.

Cách đeo khẩu trang đúng cách.

Dái tai

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365