Người Việt Nam yếu do tăng giá không đúng

Thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy người Việt Nam hiện là quốc gia yếu nhất châu Á. Trong ba thập kỷ qua, người Việt Nam đã tăng trưởng rất chậm, nhưng họ chỉ tăng 10 cm trong thập kỷ qua. Hiện tại, chiều cao trung bình của những người trẻ tuổi ở Trung Quốc là 164 cm, thấp hơn Nhật Bản 8 cm và thấp hơn Hàn Quốc 10 cm.

Ngoài các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường và khép kín, yếu tố quan trọng là kích thước của trẻ. Tác phẩm nghệ thuật: TT .

Trong chương trình “Tăng cường cơ thể Việt Nam” được tổ chức vào ngày 4/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Lý do tại sao thanh thiếu niên của chúng ta kém phát triển là vì chúng ở trong bụng mẹ. Kể từ khi thụ thai, họ không được chăm sóc đúng cách. Cô Lin có nhiều con với bố mẹ. Người Việt sống ở Pháp, Hoa Kỳ và Nhật Bản, và cao hơn hoặc cao hơn so với bạn bè của họ ở nước sở tại khi họ đến tuổi trưởng thành. Cô nói: “Điều này cho thấy kích thước không hoàn toàn phụ thuộc vào gen, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như dinh dưỡng, môi trường, tâm lý, tập thể dục.” Cụ thể hơn, các nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cho thấy chỉ 23% là do di truyền. , 25% là tâm lý và môi trường sống, 20% tập thể dục và quan trọng nhất là chế độ ăn uống chiếm 32%. %. Nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng đóng vai trò quyết định kích thước của một người. Kết quả này đã được công bố tại lễ ra mắt kế hoạch “Tăng cường sức mạnh cơ thể”.

Theo thống kê, có một trường hợp suy dinh dưỡng ở trẻ 5 tuổi thiếu cân. Một trong ba trẻ em dưới năm tuổi bị suy dinh dưỡng nhẹ. Cô Lin khuyên rằng trẻ em dưới 3 tuổi nên thấp còi khi đến 18 tuổi và nên nhỏ hơn kích thước bình thường.

Theo cô, có bốn lý do khiến trẻ em Việt Nam lùn. Nhẹ. Đó là trong thời kỳ mang thai mà người mẹ không được chăm sóc tốt. Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh hơn, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng. Thứ hai, trẻ thiếu canxi vì cha mẹ thiếu kiến ​​thức để nuôi dạy trẻ. Trong 6 tháng đầu, nhiều bé không được bú mẹ hoàn toàn. Trong giờ đầu tiên sau khi sinh, chỉ có 62% được bú sữa mẹ và chỉ 20% được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng chỉ có 22% trẻ bú mẹ tới 24 tháng. Mặc dù trẻ ăn quá sớm hoặc ăn không đúng cách, thực phẩm cai sữa thiếu canxi. Canxi là vật liệu xây dựng để xây dựng xương, có thể giúp trẻ phát triển, hệ thần kinh phát triển, kích hoạt hệ thống miễn dịch và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động đàn hồi của cơ bắp. Thiếu canxi có thể khiến trẻ khóc vào ban đêm, mọc răng, ốm, khó thở nghiêm trọng, chuột rút cơ thể, osis và khó thở. Lý do thứ ba là ở một số khu vực nghèo nhất định, trẻ không có đủ thức ăn để ăn Ăn uống dẫn đến thiếu protein, vitamin và khoáng chất, hệ thống vệ sinh không có sẵn, nước sạch và điều kiện vệ sinh tốt. Tình trạng này khiến họ dễ bị nhiễm vi khuẩn, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống cơ xương. Thứ tư, người Việt Nam ít vận động. Tập thể dục phù hợp sẽ giúp trẻ ăn đủ, ngủ ngon, tăng cân, kích thích tăng trưởng tế bào xương, tăng chiều dài xương, đạt chiều cao tối đa và cải thiện các khiếm khuyết di truyền. Đồng thời, Việt Nam được xếp vào nhóm không hoạt động nhất trên thế giới, với hơn 15% số người tập thể dục hơn 30 phút mỗi ngày.

Nghiên cứu cho thấy bà Lin, người bị suy dinh dưỡng khi con lớn lên 3 tuổi, cho thấy cần phải thực hiện một số biện pháp để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của trẻ. Ví dụ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho phụ nữ trước và trong khi mang thai, cho con bú khi sinh, trẻ từ 6-24 tháng tuổi tiếp tục cho con bú và ăn bổ sung hợp lý, bổ sung canxi là phù hợp. Chọn các sản phẩm dễ hấp thụ phù hợp để sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như sữa. Một giờ sau bữa ăn, tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi trưa, khi cơ thể vẫn hoạt động, nên uống sữa để tránh lắng đọng canxi. , Chọn một cường độ hợp lý của các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi. Chẳng hạn, trẻ từ 2 đến 5 tuổi cần những trò chơi đơn giản, miễn phí như đi công viên, chạy và đi xe đạp mini. Bài tập kéo dài và bài tập kéo dài cũng có thể giúp bé lớn hơn. Nên duy trì ở cường độ vừa phải, khoảng 15 phút mỗi ngày. Trẻ em từ 6 đến 7 tuổi có thể tập thể dục nhịp điệu, bơi lội, chạy bộ, thể dục nhịp điệu và bóng đá. Trẻ em trên 8 tuổi nên cưỡi ngựa, chơi bóng rổ, chơi bóng đá, bơi lội …

c. Hạn chế, trong khi thúc đẩy các yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của hệ thống cơ xương, tương lai của thanh niên chúng ta có thể đạt chiều cao trung bình 1,7 mét, “Lin nói.” Phó chủ tịch Việt Nam, bà Chen Dexiong, Liên đoàn Phụ nữ kêu gọi hiệp hội giữa các tổ chức và doanh nghiệp. Thúc đẩy nhiều hoạt động để truyền bá và vận động phụ nữ tham gia. Chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. “Phụ nữ đã nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, thay đổi thói quen và thói quen theo hướng tích cực. Từ đó, họ đã cải thiện chất lượng cuộc sống, cải thiện chỉ số kích thước của đất nước và cơ thể của các thế hệ tương lai”, bà Huang nói: “Thi Ngoan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365